2023-12-28 14:21:23 Số lượt xem 882
Sáng 26/12, HĐND phường Khắc Niệm khóa XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 8 đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023; xem xét, quyết nghị các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2024 và bàn một số nội dung quan trọng thuộc thẩm quyền của HĐND phường. Đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố dự, chỉ đạo kỳ họp.
Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai cùng các đại biểu HĐND phường Khắc Niệm
Năm 2023, phường Khắc Niệm tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện tốt chủ đề công tác năm, 04 quyết tâm chính trị và hoàn thành 11/12 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra. Thu ngân sách Nhà nước ước đạt trên 117 tỷ đồng; Thu ngân sách phường ước đạt trên 30 tỷ đồng, bằng 191,1% dự toán. Công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường được quan tâm triển khai. Hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị tiếp tục được đầu tư xây dựng theo hướng văn minh, hiện đại và đồng bộ; trong đó, đã nghiệm thu bàn giao vàđưa vào sử dụng công trình cải tạo, sửa chữa Trường THCS Khắc Niệm, dự án xây lắp thảm áp phan trục chính các khu phố (giai đoạn 2), khởi công và hoàn thành xây dựng rãnh thoát nước và đổ bê tông trước cửa trường Mầm non.... Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao ngày càng phát triển. Toàn phường có 97% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa là, 6/7 khu phố đủ điều kiện công nhận danh hiệu khu phố văn hoá, tuyến phố Nguyễn Trãi đạt “Tuyến phố văn minh đô thị năm 2023”. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo đạt nhiều kết quả quan trọng. An sinh xã hội đảm bảo. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực.
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai phát biểu tại kỳ họp
Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Khắc Niệm đạt được trong năm 2023. Thông tin nhanh kết quả kỳ họp thứ 13, HĐND thành phố khóa XXII và tình hình kinh tế - xã hội của thành phố Bắc Ninh trong năm 2023. Đồng chí đề nghị phường Khắc Niệm tiếp tục bám sát và tổ chức thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương, của tỉnh, thành phố và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường nhiệm kỳ 2020 - 2025, đảm bảo tiến độ, chất lượng. Tập trung sản xuất nông nghiệp, gieo cấy hết diện tích trong khung thời vụ, hạn chế tình trạng bỏ ruộng không canh tác chuyển đổi sang trồng cây rau màu và nuôi thủy sản theo quy hoạch của thành phố. Tập trung triển khai các dự án đất DCDV để sớm giao đất ở cho nhân dân theo Kết luận số 740 ngày 12/6/2023 của BTV Tỉnh ủy; triển khai thực hiện các dự án đất đấu giá trên địa bàn, các dự án đất xen kẹp giao đất không đúng thẩm quyền theo Kết luận số 739 ngày 12/6/2023 của BTV Tỉnh ủy; thực hiện có hiệu quả GPMB dự án đường vành đai 4 – vùng Thủ đô Hà Nội đoạn qua địa phận phường Khắc Niệm; tăng cường quản lý đất công ích tránh lấn chiếm. Đồng thời, tăng cường công tác PCCC tại chợ dân sinh, khu nhà trọ, khu dân cư, doanh nghiệp, cụm công nghiệp trên địa bàn. Tăng cường công tác quản lý nhân khẩu, đăng ký tạm trú, thường trú theo quy định. Tăng cường công tác quản lý vệ sinh môi trường, thực hiện phát triển làng nghề truyền thống gắn với thực hiện có hiệu quả Đề án tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường, tổ chức cho các hộ sản xuất kinh doanh ký cam kết bảo vệ môi trường. Bên cạnh đó, tổ chức tốt các hoạt động và tạo điều kiện để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết an toàn, vui tươi, đầm ấm; quan tâm chỉ đạo tổ chức Lễ hội Ném Thượng đảm bảo văn minh, lành mạnh, an toàn.
Kết thúc kỳ họp, HĐND phường Khắc Niệm biểu quyết thông qua 07 Nghị quyết quan trọng trong lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội.

Cẩm Nhung – Minh Khang
Trung tâm VHTT& Truyền thông