2023-12-25 17:02:34 Số lượt xem 403
Sáng 22/12, Đảng ủy - HĐND - UBND phường Khắc Niệm trọng thể tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập phường (29/12/2013-29/12/2023). Đến dự, tặng hoa chúc mừng có các đồng chí: Nguyễn Trung Hà, Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Đức Hiện, Uỷ viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố; các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố và phường Khắc Niệm qua các thời kỳ; lãnh đạo một số địa phương lân cận và đại diện các cơ quan, đơn vị đóng chân trên địa bàn phường.
Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng phường Khắc Niệm
Phường Khắc Niệm được thành lập ngày 29/12/2013 theo Nghị định số 137 của Chính phủ. Chặng đường 10 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Khắc Niệm đã phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy tiềm năng, lợi thế để bứt phá vươn lên, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực.
Kinh tế phát triển phát triển mạnh mẽ, cơ cấu chuyển dịch tích cực theo hướng tăng tỷ trọng ngành thương mại - dịch vụ, làng nghề; giá trị sản xuất nông nghiệp từng bước được nâng lên. Thu ngân sách hằng năm cơ bản đều vượt dự toán giao, năm 2022 ước thực hiện hơn 54 tỷ đồng, vượt 349% chỉ tiêu thành phố giao.
Cơ sở hạ tầng được tập trung đầu tư, cải tạo, nâng cấp; nhiều công trình phúc lợi và tiện tích công cộng, trường học, nhà văn hóa, hệ thống chiếu sáng, cấp nước, trùng tu di tích lịch sử được hoàn thành, đưa vào sử dụng; các tuyến đường giao thông trong khu dân cư đều được bê tông hóa, thảm asphalt. Công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường được tăng cường, góp phần thay đổi rõ nét diện mạo của Khắc Niệm theo hướng đô thị văn minh, hiện đại.
Các lĩnh vực văn hóa - xã hội phát triển toàn diện, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng nâng cao. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" được đẩy mạnh, tỷ lệ gia đình văn hóa đạt khoảng 97%. Sự nghiệp giáo dục - đào tạo đạt nhiều kết quả tích cực. An sinh xã hội được đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,13%.
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể được tăng cường, có nhiều đổi mới; sức mạnh của hệ thống chính trị được phát huy, góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương và thành phố. Đảng bộ phường nhiều năm được BTV Thành ủy đánh giá “Hoàn thành tốt nhiệm vụ” trở lên.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích, kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Khắc Niệm đạt được trong chặng đường 10 năm qua.
Trước yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra trong tình hình mới, đồng chí đề nghị cả hệ thống chính trị và cán bộ, đảng viên, nhân dân phường Khắc Niệm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, đồng lòng, tích cực đổi mới, quyết tâm thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Khai thác hiệu quả các lợi thế, đẩy mạnh phát triển kinh tế và chuyển dịch cơ cấu theo hướng đô thị; tập trung phát triển thương mại - dịch vụ, tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế tư nhân, hình thành các mô hình liên kết, hợp tác trong sản xuất, kinh doanh; khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, đổi mới, sáng tạo…,xác định đây là mũi nhọn, là động lực để kinh tế địa phương phát triển bền vững. Tăng cường quản lý chặt chẽ và khai thác tốt các nguồn thu, nhất là thu thuế, phí và lệ phí để tăng thu ngân sách, phấn đấu hằng năm thu vượt dự toán được giao. Đồng thời, khai thác và huy động các nguồn lực để đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng theo hướng đồng bộ, hiện đại. Chú trọng công tác GPMB, nhất là những công trình trọng điểm, tạo động lực mới thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hoá - xã hội phù hợp với sự phát triển chung của thành phố. Quản lý và khai thác có hiệu quả các thiết chế văn hóa, thể thao; xây dựng sản phẩm văn hóa đặc trưng của địa phương.
Chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn, xây dựng môi trường giáo dục an toàn, thân thiện. Làm tốt công tác y tế, dân số, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Đẩy mạnh các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo đối tượng chính sách, người có công; không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, phấn đấu phường Khắc Niệm không còn hộ nghèo.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị phường Khắc Niệm tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền, trọng tâm là tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin; nâng cao chất lượng và tính chuyên nghiệp của đội ngũ cán bộ, công chức; Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của phường... đáp ứng sự hài lòng của nhân dân. Thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Làm tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo. Kịp thời phát hiện và tập trung giải quyết dứt điểm những vấn đề phức tạp ngay từ cơ sở, không để phát sinh thành “điểm nóng”.
Chú trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện nghiêm quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, nhất là người đứng đầu. Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực, chủ động tham gia các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương.
Các cá nhân, tập thể được khen thưởng
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc nhân dịp kỷ niệm 10 năm ngày thành lập phường Khắc Niệm (29/12/2013 - 29/12/2023)./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh