2023-12-14 16:48:46 Số lượt xem 288
Chiều 13/12, Ban Vận động thành lập Hội Cựu Công an nhân dân (CAND) thành phố Bắc Ninh phối hợp với Công an thành phố tổ chức Đại hội thành lập Hội Cựu CAND thành phố Bắc Ninh, nhiệm kỳ 2023-2028.
Các đồng chí lãnh đạo Công an tỉnh, Hội Cựu CAND tỉnh và thành phố Bắc Ninh chúc mừng
Ban Chấp hành Hội Cựu CAND thành phố Bắc Ninh nhiệm kỳ 2023-2028.
Đến dự, chúc mừng Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Sở Nội vụ, Công an tỉnh, Hội Cựu CAND tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.
Bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, ngày 14-11-2023, Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh có quyết định số 1948/QĐ-UBND về việc công nhận Ban Vận động thành lập Hội Cựu CAND thành phố Bắc Ninh gồm 17 đồng chí, do Thượng tá Vũ Hồng Dương (nguyên Đội trưởng, Công an tỉnh) làm Trưởng Ban Vận động. Ngày 22-11-2023, Ban Vận động thành lập Hội Cựu CAND thành phố Bắc Ninh ra mắt, đồng thời thực hiện trình tự, thủ tục hồ sơ đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh quyết định cho phép thành lập Hội theo quy định. Ngày 7-12-2023, Chủ tịch UBND tỉnh có quyết định số 2287/QĐ-UBND về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND thành phố Bắc Ninh.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà trao quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh
về việc cho phép thành lập Hội Cựu CAND thành phố Bắc Ninh.
Hội Cựu CAND thành phố Bắc Ninh được thành lập và đi vào hoạt động nhằm mục đích thực hiện tốt công tác vận động, tập hợp, đồng thời tuyên truyền hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; quan tâm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; vận động, giúp đỡ hội viên nâng cao sức khỏe, đời sống vật chất, tinh thần; tổ chức, lan tỏa nhiều hoạt động ý nghĩa, phát huy truyền thống tốt đẹp của lực lượng CAND…
Đại hội bầu Ban Chấp hành Hội Cựu CAND thành phố Bắc Ninh nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 19 đồng chí. Đồng chí Thượng tá Vũ Hồng Dương được bầu giữ chức Chủ tịch Hội.
 Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại Đại hội
Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà chúc mừng Đại hội thành lập Hội Cựu CAND thành phố Bắc Ninh, đồng thời nhấn mạnh sự ra đời của Hội đã thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện, chăm lo của cấp ủy Đảng, chính quyền đối với lực lượng CAND nói chung và đội ngũ cựu cán bộ Công an nói riêng.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị ngay sau Đại hội, Hội Cựu CAND thành phố  khẩn trương kiện toàn tổ chức, xây dựng và hoàn thiện Quy chế hoạt động  theo điều lệ của Hội Cựu Công an nhân dân Việt Nam. Chú trọng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho thế hệ trẻ; tích cực tham gia tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Quán triệt, tổ chức cho cán bộ, hội viên tham gia thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của Đảng, Nhà nước; nhất là đấu tranh làm thất bại âm mưu, thủ đoạn "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch, tổ chức phản động.
Thường xuyên giữ mối liên hệ với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, phối hợp chặt chẽ với Công an thành phố thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; củng cố phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phòng chống tội phạm, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, xây dựng nền an ninh nhân dân và thế trận an ninh nhân dân, thế trận lòng dân vững chắc.
Với phương châm "Cựu mà không cũ", Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đề nghị Hội triển khai các giải pháp linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, xây dựng Hội Cựu Công an nhân dân thành phố vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức.
Cán bộ, hội viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết; gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tích cực giáo dục truyền thống, chủ nghĩa anh hùng cách mạng cho thế hệ trẻ trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.

Minh Khang – Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố Bắc Ninh