2023-12-25 17:10:43 Số lượt xem 274
Sáng 22/12, Đoàn đại biểu Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thành phố Bắc Ninh do đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Bắc Ninh nhân dịp Lễ Giáng sinh và chuẩn bị đón năm mới 2024.
Cùng đi có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Công Vạn, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; lãnh đạo một số phòng, đơn vị thành phố.
 Đoàn đại biểu thành phố tặng hoa chúc Tòa Giám mục Bắc Ninh
Thay mặt lãnh đạo thành phố, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan chúc mừng các Giám mục, linh mục, tu sĩ, các vị chức sắc, chức việc và toàn thể bà con giáo dân Giáo phận Bắc Ninh đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc, đón năm mới 2024 an khang, thịnh vượng.
Thông tin khái quát về tình hình kinh tế -  xã hội của thành phố năm 2023, đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh để đạt được những kết quả đó có sự đóng góp tích cực của các vị chức sắc tôn giáo và bà con giáo dân ở các xứ, họ đạo trên địa bàn. Đồng chí mong muốn thời gian tới, đồng bào Công giáo Giáo phận Bắc Ninh tiếp tục phát huy tinh thần “Kính chúa, yêu nước", sống “tốt đời, đẹp đạo", đoàn kết cùng các tầng lớp nhân dân thành phố thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; đồng hành với chính quyền các cấp hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, chung tay xây dựng tỉnh và thành phố Bắc Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Giám mục Giuse Đỗ Quang Khang cảm ơn sự quan tâm của  lãnh đạo thành phố Bắc Ninh đối với hoạt động tôn giáo của đồng bào Công giáo trên địa bàn; khẳng định sẽ tiếp tục vận động các chức sắc công giáo, bà con giáo dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”, tăng cường sự đoàn kết, gắn bó cùng các cấp chính quyền,  góp phần vào sự phát triển chung của địa phương./.

Tuấn Minh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố