2023-12-26 08:43:38 Số lượt xem 383
Chiều 22/12, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố thường kỳ tháng 12/2023. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Thanh Mai, Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố; trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường trên địa bàn.
Toàn cảnh Hội nghị
Trong tháng 12/2023, thành phố Bắc Ninh đã tập trung thực hiện các dự án theo quyết tâm chính trị năm 2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, các dự án Dân cư dịch vụ, xen kẹp, đấu giá quyền sử dụng đất, các dự án BT… Rà soát, điều chỉnh kế hoạch đầu tư công cấp thành phố năm 2023 và kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025. Bên cạnh đó, tập trung chỉ đạo, đánh giá kết quả sản xuất vụ Xuân năm 2023, triển khai kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2024, kế hoạch sản xuất rau màu vụ Đông, kế hoạch làm thuỷ lợi cải tạo đất vụ Đông - Xuân năm 2023-2024 trên địa bàn. Đến thời điểm hiện tại, diện tích rau màu trồng được 250/250ha rau các loại, đạt 100% kế hoạch. Tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, chống rét cho đàn gia súc, gia cầm. Tổ chức họp bình xét các danh hiệu thi đua trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” và Tuyến phố văn minh đô thị năm 2023. Cụ thể, toàn thành phố có 104/114 khu phố đạt khu phố văn hoá, đạt tỷ lệ 91,23%; tiếp tục chỉ đạo thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học; tiếp tục thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Duy trì tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, không để bị động, đột xuất, bất ngờ.
Tại hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đối với các nội dung bao gồm: Dự thảo kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm, 03 quyết tâm chính trị và các nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2024; dự thảo kế hoạch tổ chức hoạt động cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, xây dựng trước, trong, sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và Lễ hội xuân 2024 trên địa bàn thành phố; kế hoạch tổ chức các hoạt động thăm, hỏi, tặng quà các đối tượng gia đình chính sách, bảo trợ xã hội nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024; kế hoạch kiểm tra ATTP trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2024; báo cáo kết quả công tác kiểm tra, xử lý vi phạm pháp luật về đê điều và công trình thuỷ lợi năm 2023; kế hoạch thực hiện năm 2024; kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 24 ngày 13/7/2023 của Bộ Chính trị về bảo đảm vững chắc an ninh quốc gia trong bối cảnh hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng; dự thảo kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 21 ngày 04/05/2023 của Ban Bí thư về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục nghề nghiệp đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; kế hoạch cải cách hành chính thành phố Bắc Ninh năm 2024… cùng nhiều nội dung quan trọng khác.
Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị
Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các phòng, ban, ngành, các đơn vị, địa phương căn cứ kế hoạch thực hiện chủ đề công tác năm và các quyết tâm chính trị của Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố, tập trung hoàn thành các nội dung theo kế hoạch đã đề ra. Rà soát, tổ chức các hoạt động trước, trong và sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, đảm bảo giữ gìn an ninh trật tự, an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ; chỉnh trang đô thị, chăm lo đời sống các đối tượng chính sách; người có công, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo… Giao Công an thành phố tham mưu thành lập các đoàn thăm, tặng quà các đơn vị trực tết, các chốt tuần tra, chốt chặn đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn. Phòng Kinh tế tham mưu với UBND thành phố chỉ đạo các nội dung liên quan đến hoạt động sản xuất nông nghiệp; chủ trì, phối hợp với Đội quản lý thị trường số 1 kiểm tra việc cung ứng hàng hóa, giá cả các mặt hàng trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Bên cạnh đó, đồng chí giao Phòng Văn hóa - thông tin, Công an thành phố, UBND 19 phường tăng cường kiểm tra, quản lý việc tổ chức các lễ hội đầu xuân như: Lễ hội Đền bà Chúa Kho, Đền cùng - giếng ngọc, đền Quan Tam Phủ… Đảm bảo an toàn, lành mạnh, đúng quy định; đặc biệt là việc quản lý, sử dụng tiền công đức, ủng hộ tại các di tích. Tiếp tục tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nội dung công việc trong công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án ĐTXD đường Vành đai 4 - Vùng thủ đô Hà Nội; đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án đấu giá quyền sử dụng đất, dự án giao đất ở dân cư dịch vụ; xử lý các trường hợp giao đất ở không đúng thẩm quyền, sử dụng đất lấn, chiếm, tự ý chuyển đổi mục đích sử dụng đất, từ đó góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra trong năm 2023./.

Hương Linh - Trần Doanh
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông