2023-12-14 16:37:03 Số lượt xem 271
Sáng 12/12, Hội Cựu chiến binh thành phố Bắc Ninh phố hợp với Ban ATGT thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết 05 năm thực hiện Cuộc vận động "Cựu chiến binh thành phố Bắc Ninh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông" giai đoạn 2018 - 2023.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại Hội nghị
Dự, phát biểu chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Hội CCB tỉnh, các phòng, ban, đơn vị thành phố và Hội CCB 19 phường trên địa bàn.
Ngày 12/10/2018, Hội CCB thành phố và Ban ATGT thành phố Bắc Ninh ký kết Chương trình phối hợp số 141 về thực hiện Cuộc vận động “CCB thành phố Bắc Ninh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông” giai đoạn 2018-2023. Trên cơ sở đó, Thường trực Hội CCB thành phố đã có nhiều biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai đồng bộ, quyết liệt các văn bản của cấp trên về trật tự ATGT như: Chỉ đạo các cấp Hội thực hiện tốt phong trào "CCB gương mẫu tham gia bảo đảm trật tự ATGT". Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT. Phối hợp với Ban ATGT, các tổ chức chính trị - xã hội bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho cán bộ, hội viên, báo cáo viên  về công tác ATGT. Vận động hôi viên CCB và nhân dân tích cực hiến đất, hiến công làm đường; xây dựng và bảo vệ cơ sở hạ tầng giao thông, chấp hành nghiêm Luật giao thông. Phối hợp vận động các doanh nghiệp CCB trên địa bàn chung tay giữ gìn trật tự ATGT, thực hiện văn hóa giao thông.
Hội CCB phường Tiền An được nhận Bằng khen của BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam
05 năm qua, các cấp Hội CCB trong toàn thành phố đã phối hợp duy trì hiệu quả nhiều mô hình về ATGT như: "Cổng trường ATGT","Đoạn đường CCB tự quản", "Chi hội tự quản về ATGT gắn với trật tự đô thị", "Đội hình tình nguyện hướng dẫn ATGT", "Khu phố ATGT","Đoạn đường "An toàn, văn minh, sáng, xanh, sạch, đẹp"... Qua đó, góp phần tích cực xây dựng tỉnh và thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông.
Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, đánh giá cao những kết quả các cấp Hội CCB thành phố đạt được trong 05 năm thực hiện Cuộc vận động.
Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Hội CCB thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, kế hoạch... về ATGT của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, tỉnh và thành phố đến cán bộ, hội viên và nhân dân. Lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt Chương trình phối hợp của Ban ATGT thành phố và Hội CCB. Chú trọng duy trì, phát huy, nhân rộng và xây dựng các mô hình, điển hình mới, góp phần thúc đẩy phong trào "Toàn dân tham gia bảo vệ trật tự ATGT" ngày càng đi vào chiều sâu, đạt hiệu quả thiết thực. Tiếp tục phát huy tinh thần "CCB gương mẫu", tích cực vận động hội viên và nhân dân hiến đất, hiến kế, hiến công mở rộng, nâng cấp đường giao thông; chấp hành nghiêm các quy định khi tham gia giao thông. Kịp thời biểu dương, khen thưởng, khích lệ để lan tỏa sâu rộng các mô hình, điển hình tiên tiến về giữ gìn trật tự ATGT, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng xã hội.
Tại Hội nghị, Ban ATGT thành phố và Hội CCB thành phố đã ký kết  chương trình phối hợp thực hiện Cuộc vận động “CCB thành phố Bắc Ninh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông” giai đoạn 2023-2028. Trong đó, phấn đấu 100% cơ sở Hội CCB thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến về Luật giao thông và các kiến thức về bảo đảm trật tự ATGT; 100% hội viên đăng ký, cam kết không vi phạm các quy định của pháp luật về trật tự ATGT; duy trì, phát huy, nhân rộng các mô hình về đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn.
Ban ATGT thành phố và Hội CCB thành phố ký kết  chương trình phối hợp thực hiện Cuộc vận động
Đại diện Hội CCB các phường, khối cơ quan và doanh nghiệp thành phố  ký giao ước thi đua thực hiện Cuộc vận động “CCB thành phố Bắc Ninh tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông và xây dựng văn hóa giao thông” giai đoạn 2023-2028.
Đại diện Hội CCB các phường, khối cơ quan và doanh nghiệp thành phố  ký giao ước thi đua thực hiện Cuộc vận động
Nhân dịp này, Hội CCB phường Tiền An được nhận Bằng khen của BCH Trung ương Hội CCB Việt Nam; 03 tập thể, 06 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố Bắc Ninh./.

Tuấn Minh
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố