2023-12-14 16:12:44 Số lượt xem 226
Sáng 07/12, UBND thành phố tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng địa phương năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự, phát biểu chỉ đạo có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Đại tá Vũ Bá Bộ, Chính ủy Bộ chỉ huy quân sự tỉnh;; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thành phố 19 phường.
Năm 2023, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Bắc Ninh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành toàn diện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương. Kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường Quốc phòng an ninh. Chỉ đạo xây dựng lực lượng vũ trang địa phương vững mạnh, công tác giáo dục quốc phòng và an ninh đạt hiệu quả thiết thực. Hoàn thành xuất sắc diễn tập khu vực phòng thủ cấp thành phố; nhiệm vụ xây dựng lực lượng, huấn luyện dân quân tự vệ, động viên quân nhân dự bị, tuyển quân đạt 100% chỉ tiêu. Thực hiện hiệu quả chính sách an sinh xã hội và hậu phương Quân đội, góp phần xây dựng và củng cố vững chắc nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân, tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Đồng chí Đại tá Vũ Bá Bộ phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Vũ Bá Bộ, Chính ủy Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác Quốc phòng địa phương thành phố Bắc Ninh đạt được trong năm 2023; đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang thành phố tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai thực hiện hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Quốc phòng địa phương năm 2024.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà
Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang toàn thành phố tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về nhiệm vụ quốc phòng - an ninh. Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh trong tình hình mới.
Tăng cường công tác phối hợp giữa lực lượng Công an - Quân sự; duy trì nghiêm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu. Nâng cao chất lượng huấn luyện, diễn tập, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu của Quân đội, làm nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh. Tập trung đầu tư, xây dựng, củng cố các công trình Quân sự trong khu vực phòng thủ. Chú trọng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ phường Đáp Cầu, Đại Phúc; diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn phường Vạn An. Hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân, động viên quân nhân dự bị năm 2024.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà tặng Giấy khen cho 05 tập thể
Bên cạnh đó, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp. Hoàn thành bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho các đối tượng theo kế hoạch; nâng cao kiến thức quốc phòng - an ninh cho toàn dân.
Tập trung nâng cao năng lực lãnh đạo toàn diện và sức chiến đấu của các tổ chức Đảng. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, pháp luật, quốc phòng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân về nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, giảm nghèo, chính sách hậu phương quân đội. Tiếp tục giải quyết tốt chế độ chính sách theo Quyết định số 49, 62  của Thủ tướng Chính phủ và các chế độ chính sách mới được ban hành.
Trong thời gian trước mắt, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các đơn vị, địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự trong đêm Noel, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2024. Kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn các hành vi tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, sử dụng pháo nổ, đốt, thả đèn trời. Quan tâm chăm lo cho các đối tượng người có công, gia đình chính sách, công nhân… đảm bảo mọi người, mọi nhà được đón Tết cổ truyền Giáp Thìn đầm ấm, an toàn, đúng quy định.
 Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu tặng Giấy khen cho 06 cá nhân
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 05 tập thể, 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng địa phương năm 2023./.

Tuấn Minh
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố