2023-12-14 15:37:28 Số lượt xem 208
Chiều 05/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh gồm các ông, bà: Nguyễn Như So, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn DABACO Việt Nam; Nguyễn Thị Hà, giáo viên Trường THPT Lương Tài đã tiếp xúc cử tri thành phố Bắc Ninh sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV.
Các ĐBQH tỉnh cùng lãnh đạo tỉnh và cử tri thành phố Bắc Ninh
Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Ngô Tân Phượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh.Thành phố Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của thành phố và 19 phường.
Tại buổi tiếp xúc, bà Nguyễn Thị Hà báo cáo nhanh kết quả kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV và thông báo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh tại cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV.
Cử tri thành phố Bắc Ninh kiến nghị một số vấn đề liên quan đến các dự án đầu tư trường học, lớp học; sơn biển, kẻ vạch giao thông; tiếp tục thi công một số tuyến đường giao thông; công tác bảo vệ môi trường… Cụ thể, cử tri phường Vạn An đề nghị các cơ quan chức năng quan tâm, tạo điều kiện để phường có phương án, lộ trình cụ thể nhằm tháo gỡ những vướng mắc, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân tại Dự án khu dân cư Thượng Đồng; tiếp tục đầu tư xây dựng nửa còn lại của tuyến đường TL 286 đoạn đi qua phường Vạn An và cho đấu nối với các điểm giao cắt với các đường vào dự án xung quanh; quan tâm cải tạo hệ thống thoát nước mưa, nước thải sinh hoạt và ngập úng cục bộ tại khu phố Thụ Ninh; có biện pháp xử lý triệt để đối với các nhà máy, cơ sở xả nước thải, rác thải gây ô nhiễm đoạn cuối kênh Ngũ Huyện Khê. Cử tri phường Võ Cường đề nghị khảo sát, nghiên cứu, đặt tên cho một số tuyến đường khu Xuân Ổ A, Xuân Ổ B. Cử tri phường Kim Chân đề nghị có biện pháp thu hồi đất, đền bù và giải phóng mặt bằng để sớm khởi công tuyến đường trục chính vào trung tâm phường. Cử tri phường Kinh Bắc đề nghị quan tâm đến chế độ cho cán bộ không chuyên trách ở khu phố theo Nghị quyết số 09/2022/NQ-HĐND ngày 07/7/2022…
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ngô Tân Phượng ghi nhận, đánh giá cao các ý kiến đại diện cử tri thành phố Bắc Ninh quan tâm phản ánh. Cơ bản các ý kiến thuộc  thẩm quyền 3 cấp của địa phương. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao đổi làm rõ, đồng thời giao Văn phòng Đoàn ĐBQH, UBND tỉnh tổng hợp, phân loại, trên cơ sở đó sẽ giao các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng thông báo khái quát tình hình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm 2023 và những dự báo, kế hoạch, phương hướng, nhiệm vụ phát triển năm 2024.
Ông Nguyễn Như So phát biểu tại Hội nghị.
Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, đại biểu Nguyễn Như So trân trọng cảm ơn và tiếp thu những kiến nghị của cử tri thành phố Bắc Ninh, hứa sẽ tổng hợp đầy đủ, trình Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật./.

Minh Khang
Trung tâm VHTT và Truyền thông