2024-06-26 08:27:19 Số lượt xem 170
Sáng 25/6, tại Nhà văn hoá khu Thanh Sơn, phường Vũ Ninh, Trung tâm Chính trị thành phố phối hợp với Nhà máy X46 - Cục Kỹ thuật Quân chủng Hải quân tổ chức hội nghị thông tin chuyên đề tháng 6 năm 2024 về tình hình biển đảo. Dự hội nghị có Đại tá Cù Đức Lâm, Bí thư Đảng uỷ, Chính Uỷ Nhà máy X46; đồng chí Nguyễn Đức Hiện - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, Văn phòng Thành uỷ và hơn 200 đại biểu là báo cáo viên, tuyên truyền viên của các chi, đảng bộ trực thuộc Thành uỷ.
Toàn cảnh hội nghị
Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố đã thông tin nhanh đến các đại biểu về tình hình thời sự nổi bật trong nước, quốc tế thời gian gần đây và kết quả chuyến thăm cấp Nhà nước của Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin đến Việt Nam trong hai ngày 19-20/6 vừa qua.
Đại tá Cù Đức Lâm, Bí thư Chi bộ, Chính Uỷ Nhà máy X46 - Cục Kỹ thuật Quân chủng Hải quân phát biểu tại hội nghị.
Hội nghị cũng được nghe Đại tá Cù Đức Lâm, Bí thư Đảng uỷ, Chính Uỷ Nhà máy X46 - Cục Kỹ thuật Quân chủng Hải quân báo cáo Chuyên đề về “Tình hình biển đảo Việt Nam trong thời gian gần đây, dự báo tình hình trên biển thời gian tới”.
Trưởng Ban tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Nguyễn Đức Hiện phát biểu kết luận hội nghị.
Phát biểu kết luận hội nghị, Trưởng Ban tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố Nguyễn Đức Hiện nhấn mạnh: Hội nghị góp phần giúp đội ngũ cán bộ tuyên giáo, báo cáo viên của MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội thành phố và các chi, đảng bộ trực thuộc Thành ủy cập nhật thông tin, nắm chắc tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, từ đó nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân.
Về định hướng tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Đức Hiện đề nghị các ban, ngành, đoàn thể của thành phố và các chi, đảng bộ trực thuộc Thành uỷ tiếp tục định hướng công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch nhất là các vấn đề liên quan đến biển Đông để bảo vệ chủ quyền biển đảo của đất nước. Định hướng chỉ đạo công tác thông tin tuyên truyền hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng thời gian tới, trong đó: tập trung làm tốt công tác tuyên truyền việc quán triệt triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị khoá XIII về tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025 - 2030 và Đại hội 14 của Đảng; tuyên truyền triển khai Quy định 144 09/5/2024 của Bộ Chính trị về chuẩn mực đạo đức của cán bộ đảng viên trong giai đoạn mới; tuyên truyền về kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng thành phố Bắc Ninh 8/8/1954 - 8/8/2024./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố