2024-06-14 15:18:19 Số lượt xem 264
Chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ giữa năm 2024, sáng 13/6, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cùng các ông, bà Tổ đại biểu HĐND thành phố Bắc Ninh khu vực Vệ An - Ninh Xá đã có buổi tiếp xúc với cử tri phường Vệ An.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long tiếp thu, trả lời ý kiến,
 kiến nghị của cử tri phường Vệ An
Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND thành phố thông tin tới cử tri kết quả kỳ họp thứ 14 ( chuyên đề) HĐND thành phố khóa XXII;  tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố 06 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm; dự kiến nội dung, thời gian tổ chức kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND thành phố; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của các ngành chức năng liên quan đến địa phương.
Cử tri phường Vệ An đánh giá cao công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Thành ủy, HĐND, UBND thành phố trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đồng thời nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thường lệ giữa năm của HĐND thành phố.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri
Trước thềm kỳ họp quan trọng sắp tới, cử tri phản ánh, kiến nghị đến Tổ đại biểu HĐND thành phố một số vấn đề liên quan đến Nghị quyết 09 của HĐND tỉnh về chế độ, phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở khu phố; việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 251 hộ dân ở khu Cổng Tiền, trường Sỹ quan Chính trị. Đề nghị thành phố và địa phương quan tâm cải tạo vỉa hè, sửa chữa những đoạn đường, hệ thống thoát nước, hạng mục tại vườn hoa Nguyễn Văn Cừ đã xuống cấp; bổ sung đèn chiếu sáng còn thiếu tại đường dạo hồ Thành cổ; sửa chữa, nâng cấp nhà văn hóa khu phố 3, khu phố 4; thay thế và cắt tỉa những cây xanh có nguy cơ gãy, đổ trước mùa mưa bão; chỉ đạo việc thu gom rác thải đúng quy định...
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, tiếp thu toàn bộ những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri phường Vệ An; đồng thời trực tiếp trao đổi, chia sẻ và làm rõ một số nội dung người dân đặc biệt quan tâm về thực hiện Nghị quyết số 09 của HĐND tỉnh và việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân ở khu Cổng Tiền.
Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền của thành phố và địa phương, đồng chí giao các phòng, đơn vị chuyên môn thành phố phối hợp với phường Vệ An khẩn trương kiểm tra, rà soát, kịp thời khắc phục những bất cập, tồn tại, tập trung giải quyết nhanh nhất những nội dung người dân đã kiến nghị, phản ánh theo chức năng, nhiệm vụ.
Những ý kiến còn lại, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Thành ủy giao Tổ đại biểu tổng hợp đầy đủ, chi tiết để trình tại kỳ họp HĐND thành phố sắp tới và đề nghị các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết thỏa đáng, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và nhân dân địa phương./.

Tuấn Minh
 Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông