2022-06-06 10:41:02 Số lượt xem 1571
Sáng 3-6, Lữ đoàn Đặc công bộ 113 (Binh chủng Đặc công) tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống (3/6/1972 – 3/6/2022) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất. Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dự và phát biểu chúc mừng. Đại biểu thành phố Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Thượng Tá Nguyễn Trọng Liên, Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS thành phố; Lãnh đạo Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà dự, chúc mừng Lữ đoàn Đặc công bộ 113
Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu  cùng nhau ôn lại truyền thống hào hùng của đơn vị. Ra đời trong khói lửa chiến tranh, với tinh thần đấu tranh anh dũng, kiên cường, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn Đặc công bộ 113 (tiền thân là Trung đoàn Đặc công 113) đã lập nên những chiến công vang dội.
Trong giai đoạn hiện nay, cán bộ, chiến sĩ lữ đoàn luôn giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, truyền thống lữ đoàn anh hùng, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện "mẫu mực, tiêu biểu", chất lượng huấn luyện và khả năng sẵn sàng chiến đấu ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.
Với những thành tích đặc biệt xuất sắc trong chiến đấu, làm nhiệm vụ quốc tế cũng như bảo vệ Tổ quốc hiện nay, Lữ đoàn Đặc công bộ 113 vinh dự 3 lần được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân vào các năm 1975, 1979, 2000. Ngoài ra, có 6 tập thể và 12 cá nhân trong lữ đoàn được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.
Lữ đoàn Đặc công bộ 113 đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất
Phát biểu chúc mừng tại buổi lễ, Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng ghi nhận, biểu dương những thành tích đặc biệt xuất sắc của Lữ đoàn Đặc công bộ 113 trong những năm qua. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, cán bộ, chiến sĩ của lữ đoàn luôn phát huy cao độ chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tự lực tự cường, đoàn kết thống nhất, xây dựng lữ đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức cán bộ; đẩy mạnh các phong trào thi đua, không ngừng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao chất lượng tổng hợp, trình độ và khả năng sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đáp ứng yêu cầu xây dựng Binh chủng Đặc công "Cách mạng, chính quy, đặc biệt tinh nhuệ, tiến lên hiện đại".
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng trao Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất tặng Lữ đoàn Đặc công bộ 113.
Nhân dịp này, các đại biểu tham dự buổi lễ đã tham quan một số nội dung kỹ thuật, chiến thuật đặc công trên thao trường huấn luyện của đơn vị./.

Tuấn Minh
Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố