2017-02-02 11:27:33 Số lượt xem 1742
ĐẢNG BỘ TỈNH BẮC NINH
THÀNH ỦY BẮC NINH
Số: 401 - CV/TU
V/v đăng ký rèn luyện Đảng viên
năm 2017”

Thành phố Bắc Ninh, ngày 09 tháng 1 năm 2017

Kính gửi:

- Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố;
- Các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy, Thành ủy viên khóa XXI;
- Các chi, Đảng bộ trực thuộc;
- Các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thành phố.

Căn cứ Điều 2 Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam quy định nhiệm vụ của Đảng viên; Quy định số 101-QĐ/TW ngày 07/6/2012 của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XI về trách nhiệm nêu gương của cán bộ Đảng viên, nhất là cán bộ lãnh đạo chủ chốt các cấp;
Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ”, Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Quy định số 55-QĐ/TW ngày 19/12/2016 của Bộ Chính trị về một số việc cần làm ngay để tăng cường vai trò nêu gương của cán bộ, đảng viên;
Để thực hiện tốt nhiệm vụ của đảng viên theo quy định của Điều lệ Đảng, trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, Ban Thường vụ Thành ủy đề nghị các chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Thành ủy; lãnh đạo các Ban, ngành, đoàn thể Thành phố triển khai đến các đảng viên đăng ký phấn đấu, rèn luyện năm 2017.
(Có mẫu đăng ký kèm theo)
Bản đăng ký phấn đấu, rèn luyện của đảng viên được triển khai, đăng ký vào đầu năm; được coi là một trong những tiêu chí đánh giá đảng viên, đánh giá cán bộ lãnh đạo quản lý thuộc diện quản lý của cấp ủy Thành phố và cơ sở theo phân cấp vào cuối năm.
Ban Thường vụ Thành ủy yêu cầu:
1. Các cấp ủy, tổ chức cơ sở Đảng, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thành phố triển khai, thực hiện nghiêm túc nội dung trên.
2. Tất cả các đồng chí đảng viên trong toàn Đảng bộ Thành phố (trừ Đảng viên được miễn sinh hoạt) thực hiện việc đăng ký rèn luyện đảng viên gửi về chi ủy hiện đang sinh hoạt. Cấp ủy viên của chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở, cán bộ thuộc diện quản lý của Ban Thường vụ Đảng ủy cơ sở ngoài gửi về chi bộ đang sinh hoạt phải gửi 01 bản về Thường trực Đảng ủy cơ sở.
3. Các đồng chí Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND Thành phố; Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Thành ủy viên khóa XXI; Trưởng, phó các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Thành phố, các đồng chí Đảng ủy viên các Đảng bộ, chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Thành ủy ngoài gửi về chi bộ nơi sinh hoạt, phải gửi 01 bản về Ban Thường vụ Thành ủy (qua Ban Tổ chức Thành ủy).
4. Các đảng viên hoàn thành Bản đăng ký gửi chi bộ, Thường trực cấp ủy cơ sở và Ban Thường vụ Thành ủy trước ngày 10/2/2017.
Giao Ban Tổ chức, Ủy ban kiểm tra, Ban Tuyên giáo Thành ủy theo chức năng, nhiệm vụ giúp Ban Thường vụ Thành ủy theo dõi, đôn đốc, kiêm tra việc đăng ký của cán bộ đảng viên. Định kỳ báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy.

Nơi nhận:
- TT Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh (b/c);
- Các Ban XDĐ Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy (b/c);
- Như kính gửi;
- Lưu VP- BTC.
T/M BAN THƯỜNG VỤ

(Đã ký)