2024-07-24 16:50:47 Số lượt xem 139
Ngày 23/7, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đi kiểm tra, chỉ đạo đôn đốc tiến độ thi công một số dự án, công trình xây dựng trên địa bàn. Cùng đi có đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các ngành, đơn vị, địa phương liên quan.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan kiểm tra Dự án xây dựng trường THCS Võ Cường
Dự án xây dựng trường THCS Võ Cường do Ban quản lý dự án xây dựng thành phố làm chủ đầu tư có tổng kinh phí thực hiện 65 tỉ đồng. Quy mô xây dựng:  Phá dỡ toàn bộ khối nhà hiệu bộ, nhà đa năng và 02 khối nhà lớp học hiện trạng; xây dựng mới 02 khối nhà, trong đó: 01 khối nhà lớp học, 01 khối nhà hiệu bộ kết hợp nhà đa năng. Đầu tư xây dựng đồng bộ các hạng mục: Hệ thống thoát nước chung, hệ thống phòng cháy chữa cháy, phòng chống mối và các hạng mục phụ trợ khác. Đến nay, toàn bộ hạng mục nhà lớp học đã hoàn thành và bàn giao đưa vào sử dụng. Đối với khối nhà hiệu bộ kết hợp phòng học đã thi công xong phần thô và các mục phụ trợ.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan kiểm tra dự án đầu tư xây dựng Trường liên cấp tiểu học và THCS Trần Quốc Toản (giai đoạn 2)
Dự án đầu tư xây dựng Trường liên cấp tiểu học và THCS Trần Quốc Toản (giai đoạn 2) có tổng mức đầu tư khoảng 44,8 tỉ đồng. Quy mô công trình: Đầu tư xây dựng khối nhà lớp học gồm 4 tầng nổi và 1 tầng bán hầm, diện tích xây dựng khoảng 1.000m2, có 18 phòng học và 10 phòng phụ trợ. Đồng thời đầu tư đồng bộ các hạng mục khác như: Hệ thống phòng cháy chữa cháy, phòng chống mối... Đến nay công tác triển khai thi công xây dựng đã hoàn thành 95% khối lượng công việc.
Sau khi nghe đơn vị chuyên môn báo cáo tiến độ, khó khăn, vướng mắc và trực tiếp kiểm tra tại thực địa các công trình, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của các ngành, đơn vị, địa phương liên quan.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan kiểm tra nút thắt đường Nguyễn Quyền kéo dài
Đồng chí Bí thư Thành ủy giao UBND thành phố chỉ đạo chủ đầu tư, đơn vị thi công tập trung đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng, kỹ - mỹ thuật, an toàn lao động và vệ sinh môi trường, phấn đấu hoàn thành toàn bộ công trình trường THCS Võ Cường trước ngày 30/11/2024. Đối với Dự án đầu tư xây dựng Trường liên cấp Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản (giai đoạn 2), đồng chí giao UBND thành phố chỉ đạo Ban Quản lý dự án xây dựng thành phố, các cơ quan, đơn vị liên quan và nhà thầu thi công tập trung hoàn thiện các hạng mục còn lại; chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức gắn biển công trình chào mừng 70 năm giải phóng thành phố, hoàn thành xong trước ngày 04/8/2024. Đồng chí giao các cơ quan, đơn vị chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương nghiên cứu lập dự án đầu tư xây dựng mới khu nhà lớp học và cải tạo các hạng mục xuống cấp trường THCS Đại Phúc. Về dự án đầu tư xây dựng đường Nguyễn Quyền kéo dài (đoạn qua khu 7, phường Đại Phúc), Bí thư Thành ủy giao UBND thành phố chỉ đạo tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng; di chuyển cột điện (đối với phần diện tích đã có mặt bằng), hoàn thành xong trước 01/8/2024.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan yêu cầu các phòng, ban, đơn vị thành phố tăng cường quản lý, phối hợp hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi các dự án, công trình hoàn thành đúng thời gian và lộ trình kế hoạch./.

Minh Khang - Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố