2024-07-24 16:35:52 Số lượt xem 120
Sáng 24/7, UBND thành phố tổ chức họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội (HĐQT NHCSXH) thành phố Bắc Ninh để đánh giá kết quả hoạt động quý II; triển khai nhiệm vụ quý III năm 2024. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự có các đồng chí thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố; lãnh đạo phòng Kế hoạch nghiệp vụ tín dụng NHCSXH chi nhánh tỉnh Bắc Ninh.
Toàn cảnh Hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2024, hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố tiếp tục duy trì ổn định, chỉ đạo thực hiện đồng bộ, quyết liệt các giải pháp hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao. Về công tác tín dụng, tổng nguồn vốn đến ngày 30/6/2024 đạt trên 412 tỷ đồng, tăng gần 23 tỷ đồng so với cuối năm 2023 (tỷ lệ tăng trưởng đạt 4,9%). Doanh số cho vay quý II năm 2024 đạt 30 tỷ đồng, phát huy hiệu quả đầu tư giúp 486 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng chính sách được vay vốn, qua đó phát triển kinh tế gia đình, cải thiện đời sống, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo an sinh xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo của địa phương. Hoạt động của Tổ Tiết kiệm và Vay vốn ngày càng được củng cố, kiện toàn và nâng cao.
Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ khó khăn trong công tác thu hồi nợ khó đòi; phát huy hơn nữa vai trò quản lý tín dụng chính sách của cấp ủy chính quyền; nâng cao chất lượng hoạt động của hội, đoàn thể cấp thành phố, cấp phường và Ban quản lý Tổ TK&VV; quản lý hiệu quả vốn vay; đôn đốc nợ đến hạn, nợ quá hạn…
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố ghi nhận, biểu dương những nỗ lực cố gắng của các thành viên Ban đại diện HĐQT trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Để hoàn thành tốt nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố tập trung thực hiện theo đúng nội dung, kế hoạch đã đề ra, chú trọng nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh các tồn tại, hạn chế trong hoạt động; tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách về tín dụng chính sách xã hội đến các tầng lớp nhân dân, nhất là người nghèo và các đối tượng chính sách. Đối với các tổ chức chính trị - xã hội cần làm tốt công tác rà soát, quản lý quy trình vay vốn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các hộ vay đảm bảo việc sử dụng vốn vay đạt hiệu quả. Đồng thời, tập trung củng cố nâng cao chất lượng tín dụng chính sách trên địa bàn thành phố, đặc biệt tại các phường còn có nợ quá hạn cao, từ đó đảm bảo việc vay vốn công khai, minh bạch, đúng đối tượng./.

Hương Linh - Mạnh Tùng
Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thông TPBN