2023-10-04 20:34:52 Số lượt xem 314
Sáng 03/10 đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy  đến dự sinh hoạt cùng các đảng viên Chi bộ khu Sơn Trung, phường Nam Sơn. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Trọng Liên, Ủy viên BTV Thành ủy, Chỉ Huy trưởng Ban CHQS thành phố; Nguyễn Trung Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Chu Thanh Hải, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị thành phố.
Chi bộ khu Sơn Trung có tổng số 42 đảng viên, trong đó 09 đồng chí được miễn sinh hoạt thường kỳ.Tại buổi sinh hoạt, các đảng viên đã nghe thông tin thời sự tình hình trong nước, tỉnh và thành phố; kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9 và thảo luận, thông qua Nghị quyết Chi bộ tháng 10.
Đảng viên chi bộ khu Sơn Trung phát biểu ý kiến
Trên tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đảng viên Chi bộ khu Sơn Trung đề nghị tỉnh, thành phố quan tâm đẩy nhanh tiến độ đất DCDV; tiếp tục đầu tư cơ sở giáo dục, sửa chữa đường giao thông xuống cấp, bổ sung đèn chiếu sáng, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng cho địa phương; tăng cường công tác vệ sinh môi trường, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông các khu vực đông công nhân thuê trọ…
Bí thư Thành ủy phát biểu tại buổi sinh hoạt chi bộ
Phát biểu tại buổi sinh hoạt, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan ghi nhận, đánh giá cao tinh thần chuẩn bị, tổ chức sinh hoạt Đảng nghiêm túc, đúng quy định của Chi bộ khu Sơn Trung. Đồng chí thông tin nhanh tới các đảng viên tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thành phố 09 đầu năm và những chủ trương, giải pháp, nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2023.
Định hướng một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Thành ủy đề nghị Chi bộ khu Sơn Trung tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất; tập trung nâng cao, đổi mới chất lượng sinh hoạt chi bộ gắn với công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện nghiêm các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; nhất là trong công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm. Triển khai thực hiện hiệu quả chỉ đạo của tỉnh, thành phố về xây dựng “Tỉnh an toàn giao thông”, “Thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông”. Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng chi bộ ngày càng vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của phường Nam Sơn và thành phố Bắc Ninh.
Bí thư Thành ủy trao đổi với các đảng viên chi bộ khu Sơn Trung
Liên quan đến các kiến nghị, đề xuất tại buổi sinh hoạt, đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận, tiếp thu và giải đáp cụ thể những nội dung thuộc thẩm quyền; đồng thời  giao cho các cơ quan chuyên môn phối hợp với chính quyền địa phương rà soát, tham mưu, đề xuất phương án giải quyết theo đúng quy định./.

Trần Doanh
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh