2023-09-26 16:32:58 Số lượt xem 544
Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Lễ hội trăng Rằm” năm 2023, sáng 26/9, tại Công viên Hữu nghị Quốc tế Bắc Ninh, Thành đoàn Bắc Ninh tổ chức hội thi Dân vũ - Flashmob "Vũ điệu tuổi trẻ" dành cho học sinh, sinh viên khối các trường Đại học, Cao Đẳng, Trung Cấp, THPT trực thuộc Thành đoàn.
Đến dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố cùng đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên trên địa bàn.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu tặng Cờ lưu niệm cho các đội thi
Dân vũ - Flashmob là hoạt động vui chơi, giải trí mang tính cộng đồng, kết nối con người với con người, đã và đang trở thành hoạt động văn hóa được thanh thiếu nhi yêu thích tham gia.
Bắt kịp xu hướng đó, trong chuỗi hoạt động của chương trình “Lễ hội trăng Rằm” năm nay, Ban Thường vụ Thành đã đoàn phát động và tổ chức hội thi Dân Vũ - Flashmob, thu hút 08 đội thi đến từ 08 trường Đại học, THPT trên địa bàn thành phố tham gia.
 Với chủ đề “Vũ điệu tuổi trẻ”, trong thời gian 7 phút, các đội sẽ lần lượt trải qua phần thi của mình theo thứ tự đã bốc thăm và thể hiện một bài nhảy Dân vũ – Flashmod trên nền nhạc Việt Nam hoặc của nước ngoài được đăng tải, phát hành chính thống trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo, các đội thi đã mang đến Hội thi những tiết mục đặc sắc, bùng nổ, biên đạo dàn dựng sáng tạo, khoa học, mang phong cách cá tính, hiện đại phát triển từ nét đẹp của văn hóa Việt Nam.
Thông qua Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố; đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí mang tính cộng đồng, phù hợp với xu hướng phát triển của giới trẻ, góp phần thu hút, tập hợp thanh niên, củng cố xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh.
Cùng với Hội thi Dân Vũ – Flashmob, trong chương trình “Lễ hội trăng Rằm” diễn ra từ 7h30 đến 22 giờ 26/9/2023 tại Công viên Hữu nghị Quốc tế, Thành đoàn Bắc Ninh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa, tạo sân chơi bổ ích cho thanh thiếu nhi thành phố như: Hội thi “Mâm cỗ Trung thu”, Vườn trải nghiệm “Vui Tết Trung thu”, triển lãm tranh “Thành phố Bắc Ninh trong mắt em”, chợ phiên “Kế hoạch nhỏ”, chương trình “Vui hội trăng Rằm – nâng cánh ước mơ”.
Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức thường niên thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền thành phố và xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng; góp phần động viên, khích lệ các em thiếu nhi học tập, rèn luyện, đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho thiếu nhi, giúp các em phát triển cả về Đức - Trí - Thể - Mỹ, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Tuấn Minh –Trần  Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố