2023-09-27 10:38:41 Số lượt xem 446
Hoà chung niềm vui với thiếu nhi cả nước đón Tết Trung thu, nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình “Lễ hội trăng rằm” năm 2023. Tối 26/9, tại Công viên hữu nghị quốc tế (phường Đại phúc, thành phố Bắc Ninh), Thành đoàn Bắc Ninh phối hợp các đơn vị tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm” với chủ đề “Nâng cánh ước mơ”. Tới dự và chung vui cùng các em thiếu nhi có đồng chí Nguyễn Hạnh Chung, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.
Đại biểu thành phố có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Thành uỷ Bắc Ninh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; các đồng chí trong BTV Thành uỷ, lãnh đạo UBND thành phố; thủ trưởng các phòng, ban, đơn vị của thành phố cùng đông đảo các em thiếu nhi, người dân trên địa bàn.
Mặc dù thời tiết có mưa, nhưng ngay từ đầu giờ tối, khu vực công viên Hữu nghị Quốc tế đã đông vui, nhộn nhịp thu hút đông đảo các em nhỏ tham gia. Chương trình vui hội trăng rằm diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp với 3 phần chính: Đêm trăng nhớ Bác, Nâng cánh ước mơ thiếu nhi Thành phố Bắc Ninh và Phá cỗ đêm trăng. Đến với lễ hội, các em thiếu nhi được hoà mình vào không khí Tết Trung thu cổ truyền, giao lưu với chị Hằng, chú Cuội, thưởng thức những màn múa lân sôi động cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố trao quà với ý nghĩa “Nâng cánh ước mơ” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Tại chương trình, Ban tổ chức đã trao nhiều phần quà ý nghĩa “Nâng cánh ước mơ” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cổ vũ, động viên các em vươn lên trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Cũng tại chương trình, BTC đã tiến hành trao các giải: nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các đơn vị tham gia Hội thi “Mâm cỗ Trung thu đẹp” năm 2023 và hội thi “Vũ điệu tuổi trẻ”.
Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh và đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố
tham quan phiên chợ kế hoạch nhỏ, các mâm cỗ Trung thu và tham gia các hoạt động ý nghĩa cùng các em học sinh
“Lễ hội trăng Rằm” năm 2023 diễn ra từ 7h30 đến 22 giờ 26/9 tại Công viên Hữu nghị Quốc tế với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hội thi Dân Vũ – Flashmob; hội thi “Mâm cỗ Trung thu”, Vườn trải nghiệm “Vui Tết Trung thu”; triển lãm tranh “Thành phố Bắc Ninh trong mắt em”; chợ phiên “Kế hoạch nhỏ”; chương trình “Vui hội trăng Rằm – nâng cánh ước mơ” đã đem đến cho các em bầu không khí Tết Trung thu vui tươi, ấm áp và tràn đầy yêu thương. Thể hiện sự quan tâm của các cấp, ngành đối công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, góp phần tạo môi trường an toàn, lành mạnh để trẻ em phát triển toàn diện hơn./.
Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online35
Tất cả2699961