2022-11-20 13:31:33 Số lượt xem 411
Sáng 19/11, Trường THCS Tiền An, thành phố Bắc Ninh trang trọng tổ chức lễ mít-tinh kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 (20/11/1982 – 20/11/2022) và đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đại diện chính quyền và ngành giáo dục thành phố, các nhà giáo lão thành, đại diện Hội cha mẹ học sinh, Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh Trường THCS Tiền An.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu trao Cờ thi đua của Chính phủ và tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường
Trường THCS Tiền An tiền thân là Trường cấp II Tiền An được thành lập từ năm học 1975 - 1976. Xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển, nhà trường ngày càng phát triển về số lượng, chất lượng giáo dục, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tỉ lệ học sinh đỗ vào trung học phổ thông luôn dẫn đầu thành phố với điểm trung bình của một học sinh cao. Chất lượng đại trà giữ vững ở mức độ cao, chất lượng giáo dục mũi nhọn đứng trong tốp đầu của thành phố. Trường đã được công nhận lại trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2017- 2022, công nhận cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 lần 2 giai đoạn 2017-2022. Hiện trường THCS Tiền An có tổng số hơn 1.000 học sinh và 63 cán bộ, giáo viên, nhân viên đang làm việc, giảng dạy và học tập tại nhà trường. Năm học 2021 – 2022, Trường THCS Tiền An vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu phát biểu chúc mừng tại buổi lễ
Trao Cờ thi đua của Chính phủ và tặng hoa chúc mừng tập thể nhà trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu nhấn mạnh: Tôn sư trọng đạo là truyền thống quý báu và là đạo lý tốt đẹp của dân tộc. Vì vậy, ngày 20/11 là dịp để toàn xã hội tôn vinh và tri ân các thầy, cô giáo với những đóng góp to lớn cho sự nghiệp trồng người. Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố gửi lời tri ân và cảm ơn sâu sắc tới các thầy, cô giáo Trường THCS Tiền An nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Chúc các thầy, cô giáo thật mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công trong sự nghiệp trồng người.
 Đồng chí mong muốn thời gian tới, nhà trường sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết nhất trí cao để thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao; phát huy tinh thần sáng tạo, có nhiều sáng kiến, cách làm hay trong dạy và học; từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, góp phần dành được nhiều thắng lợi hơn nữa trong mọi hoạt động để đưa nhà trường ngày càng vững mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, chính quyền các cấp, đặc biệt là niềm tin của các bậc phụ huynh học sinh. Các thầy, cô giáo cần chú trọng đến giáo dục đạo đức cho học sinh, giúp các em phát triển toàn diện cả năng lực, đạo đức và trí tuệ./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT và Truyền thông