2022-11-18 20:53:28 Số lượt xem 388
Sáng 18-11, Trường THCS Ninh Xá trọng thể kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Ba. Các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đến dự và tặng hoa chúc mừng.
Lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Trường THCS Ninh Xá
Trường THCS Ninh Xá thành lập năm 1954 với tên gọi đầu tiên là Trường Phổ thông cấp 2 Vinh Bắc. Năm học 1983-1984 đổi tên thành Trường Phổ thông cơ sở Ninh Xá, từ năm học 1990-1991 Trường Thổ thông cơ sở Ninh Xá được tách thành Trường Phổ thông cấp 1 Ninh Xá và Trường Phổ thông cấp 2 Ninh Xá. Từ năm học 1996-1997 đến nay, trường mang tên THCS Ninh Xá. Trải qua 68 năm xây dựng và trưởng thành, với bề dày truyền thống “Dạy tốt - Học tốt - Quản lý tốt”, Trường THCS Ninh Xá đã khẳng định được thương hiệu bằng nhiều danh hiệu cao quý. Từ năm học 2013-2014 đến nay, nhà trường giữ vững là điểm sáng trong phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”, luôn dẫn đầu trong cụm thi đua khối THCS thành phố; chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn năm sau luôn cao hơn năm trước; kết quả thi học sinh giỏi, giáo viên dạy giỏi và thi vào THPT luôn xếp tốp đầu thành phố. Tiếp nối những thành tích vẻ vang, năm 2021, nhà trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba.
Thừa ủy quyền, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà trao Huân chương Độc lập hạng Ba cho Trường THCS Ninh Xá
Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích, kết quả nổi bật trường THCS Ninh Xá đạt được và những đóng góp quan trọng, đầy ý nghĩa của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, học sinh nhà trường trong thời gian qua.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại buổi Lễ
Đồng chí nhấn mạnh: Thành phố Bắc Ninh đang bước sang giai đoạn mới của sự phát triển, công tác giáo dục và đào tạo cần có hướng đi, những bước đột phá mới để khẳng định vị thế của đơn vị nhiều năm liền dẫn đầu phong trào giáo dục của tỉnh.
Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trường THCS Ninh Xá  tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, quyết tâm phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt, tập trung triển khai, thực hiện và hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu kế hoạch năm học đề ra.
Chú trọng công tác đảm bảo an ninh, an toàn trường học. Làm tốt công tác tuyên truyền, biểu dương, khơi nguồn tiềm năng từ những thế hệ giáo viên, học sinh để tạo ra những kết quả nổi bật, thành tựu toàn diện, bền vững .
Đứng trước nhiều thuận lợi cũng như khó khăn, thách thức của ngành giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay, Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trường THCS Ninh Xá tiếp tục có nhiều giải pháp để duy trì và nâng cao chất lượng đại trà, chất lượng học sinh giỏi, dạy học theo hướng phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh, tăng cường rèn kỹ năng sống, giáo dục học sinh phát triển toàn diện, đào tạo các thế hệ học sinh có đạo đức, tri thức, có khả năng hội nhập quốc tế để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, tô thắm truyền thống hiếu học khoa bảng của quê hương Bắc Ninh./.

Tuấn Minh
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông