2022-11-17 15:48:40 Số lượt xem 436
Sáng 17/11, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022) và tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu. Dự buổi lễ có các đồng chí: Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục đào tạo; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy khóa XXII; các đồng chí Nguyên lãnh đạo Phòng Giáo dục Đào tạo thành phố qua các thời kỳ; lãnh đạo các cơ quan, phòng, ban, MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thành phố; lãnh đạo các nhà trường và những cá nhân, tập thể được tuyên dương, khen thưởng.
Lãnh đạo tỉnh, thành phố tặng hoa chúc mừng
Tại buổi lễ, các đại biểu đã được ôn lại truyền thống, ý nghĩa lịch sử Ngày nhà giáo Việt Nam, tri ân những đóng góp của các thế hệ, cán bộ, thầy cô giáo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo. Những năm qua, ngành giáo dục – đào tạo thành phố Bắc Ninh tiếp tục giữ vững danh hiệu dẫn đầu phong trào giáo dục của tỉnh. Toàn thành phố hiện có 76 trường từ bậc mầm non đến THCS và 66 cơ sở độc lập tư thục; đáp ứng nhu cầu học tập cho khoảng 60.000 học sinh. Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị phục vụ cho dạy và học được đầu tư toàn diện theo hướng chuẩn hóa và hiện đại hóa. Tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia mức 1 đạt 94,7%; mức 2 đạt 84%; 100% các trường có lớp học được lắp đặt hệ thống điện chiếu sáng đạt chuẩn và có nhà vệ sinh đạt chuẩn, đảm bảo cho học sinh được học tập, rèn luyện và phát triển trong điều kiện môi trường tốt nhất. Nhiều học sinh đạt giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp. Tỉ lệ giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn chiếm hơn 96%. Số lượng, chất lượng giáo viên dạy giỏi và xuất sắc cấp tỉnh luôn đứng trong tốp đầu. Công tác xã hội hóa giáo dục được nhân dân đồng thuận hưởng ứng; công tác khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh... Với những thành tích đặc biệt xuất sắc đạt được, năm học 2021-2022, Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố Bắc Ninh được Chủ tịch nước tặng Huân chương độc lập hạng Ba. Ngành giáo dục và đào tạo thành phố được nhận cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ.
Bí thư Thành ủy trao Huân chương độc lập hạng Ba và cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho Phòng Giáo dục đào tạo thành phố
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan phát biểu chỉ đạo
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan gửi những lời chúc tốt đẹp và bày tỏ tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo thành phố; đồng thời, mong muốn tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo thành phố tiếp tục phát huy phẩm chất tốt đẹp, luôn nêu cao tinh thần nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, cần tập trung bồi dưỡng tư tưởng, chính trị, nâng cao chất lượng đội ngũ quản lý và nhà giáo trong các cơ sở giáo dục; triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn. Xây dựng môi trường giáo dục thực chất hiệu quả. Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, viên chức bằng nhiều hình thức, giải pháp phù hợp; Công tác giáo dục đào tạo phải theo hướng tăng số lượng giáo viên giỏi; học sinh các cấp. Từ đó, góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng văn minh, hiện đại, giàu bản sắc văn hóa.
Lãnh đạo thành phố tặng hoa chúc mừng những nhà giáo ưu tú và trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích tốt
Nhân dịp này, UBND thành phố tặng Giấy khen cho 23 tập thể và 85 cá nhân có thành tích trong đợt thi đua kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam./.
Doanh - Nghiệp
Trung tâm VHTT&TT thành phố Bắc Ninh