2022-11-20 13:22:39 Số lượt xem 397
Chuẩn bị cho kỳ họp thường lệ cuối năm 2022, sáng 18/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực thành phố Bắc Ninh và Tổ đại biểu HĐND thành phố Bắc Ninh đã tiến hành tiếp xúc cử tri phường Vạn An. Về dự buổi tiếp xúc có các đồng chí Vương Quốc Tuấn, Uỷ viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng các ông, bà trong Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố.
 Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Uỷ viên Dự khuyết T.Ư Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc
Thay mặt Tổ đại biểu HĐND hai cấp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long đã thông tin nhanh tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố năm 2022; kết quả các kỳ họp HĐND tỉnh khóa XIX và HĐND thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 và dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thường lệ cuối năm 2022 của HĐND tỉnh và HĐND thành phố.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long (thuộc Tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Bắc Ninh)
phát biểu tại buổi tiếp xúc
Cử tri phường Vạn An bày tỏ vui mừng với kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, thành phố năm 2022; nhất trí cao với dự kiến nội dung kỳ họp thường lệ cuối năm sắp tới; đồng thời, đề xuất, kiến nghị với các cơ quan chức năng tỉnh, thành phố một số nội dung: giải quyết những vướng mắc thuộc dự án giãn dân khu Đồng Mái; hỗ trợ đơn giá bồi thường thu hồi đất; chi trả phụ cấp như cũ cho các chức danh cán bộ không chuyên trách; đẩy nhanh tiến độ thi công đường tỉnh lộ 286; tháo gỡ vướng mắc trong việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở khu tập thể xí nghiệp gạch ngói Yên Phong thuộc khu Đương Xá 2… và một số vấn đề về tình trạng ô nhiễm môi trường ở làng nghề, sông Ngũ Huyện Khê.
 Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ và cử tri phường Vạn An
Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn tiếp thu, đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của cử tri phường Vạn An. Đồng thời thông tin trao đổi, làm rõ một số nội dung về tiến độ thực hiện các dự án tại địa phương, trình tự lập các dự án đầu tư xây dựng và chủ trương của tỉnh trong xử lý ô nhiễm môi trường… Đối với các ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương, đồng chí Vương Quốc Tuấn giao thành phố Bắc Ninh và phường Vạn An xem xét, giải quyết theo thẩm quyền, đáp ứng nguyện vọng của cử tri./.

M.Tùng - H.Linh
Trung tâm VHTT và Truyền thông