2022-11-17 08:42:13 Số lượt xem 341
Nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022), sáng 16/11, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố tới dự và chung vui Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu Đào Xá, phường Phong Khê. Cùng dự có đồng chí Trương Ngọc Trang - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long tặng hoa chúc mừng Ngày hội
Khu Đào Xá, phường Phong Khê có 450 hộ dân với 1.778 nhân khẩu chủ yếu là sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và kinh doanh dịch vụ. Những năm qua, Ban Công tác Mặt trận khu luôn phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân đẩy mạnh triển kinh tế - xã hội; thực hiện hiệu quả 6 nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh ở khu dân cư”, phong trào “Mỗi người dân – mỗi ngày một việc góp phần làm sạch môi trường giai đoạn 2022 - 2027”, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”... Năm 2022, tỷ lệ các hộ đăng ký đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa chiếm trên 90%; số người qua đời thực hiện điện táng, hỏa táng đạt trên 80%; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng cải thiện và nâng cao.
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu chung vui tại Ngày hội
Phát biểu chung vui tại Ngày hội, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận và biểu dương những thành tích, kết quả quan trọng mà cán bộ, đảng viên và nhân dân khu Đào Xá đã đạt được trong thời gian qua.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long
trao Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố cho Ban Công tác Mặt trận khu Đào Xá
Các hộ nghèo khu Đào Xá nhận quà của Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thành phố
Phó Bí thư Thường trực Thànhh ủy, Chủ tịch HĐND thành phố mong muốn cán bộ và nhân dân khu phố tiếp tục phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân giúp nhau phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh, tạo ra nhiều việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân địa phương. Đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng đời sống văn hóa, nếp sống văn minh đô thị; giữ gìn, bảo tồn và phát huy những giá trị truyền thống của làng quan họ cổ, của dân ca Quan họ; hỗ trợ các hộ nghèo để sớm thoát nghèo, không còn hộ nghèo trên địa bàn; chú trọng thực hiện tốt các quy định về trật tự xây dựng, trật tự đô thị, quản lý, sử dụng đất đai.
Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, theo dõi, kịp thời phản ánh những tổ chức, cá nhân không chấp hành đúng những cam kết về bảo vệ môi trường như: Xả nước thải chưa qua xử lý ra môi trường; dùng rác thải nguy hại, rác thải công nghiệp thông thường, vải vụn, cao su... để đốt lò hơi; không thực hiện xử lý khí thải đảm bảo tiêu chuẩn trước khi xả ra môi trường... để góp phần xử lý dứt điểm tình trạng ô nhiễm môi trường, thực hiện hiệu quả Đề án “Tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề Phong Khê giai đoạn 2022-2030.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ và nhân dân khu Đào Xá
 Tiết mục văn nghệ tại Ngày hội
Nhân dịp này, Ban Công tác Mặt trận khu Đào Xá vinh dự được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố vì có nhiều thành tích trong thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022; 15 cá nhân tiêu biểu được UBND phường Phong Khê khen thưởng; nhiều hộ nghèo được nhận quà của lãnh đạo thành phố và địa phương./.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố