Ngày 03/2, đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đến thăm, động viên các cơ sở sản xuất bánh truyền thống lâu năm tại phường Thị Cầu và Đáp Cầu. Cùng đi có đồng chí Trần Đức Điện, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Song Hà, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Đoàn đến thăm cơ sở sản xuất bánh khoai, bánh ngũ vị của ông Đỗ Hữu Giang, khu phố 1 và ông Nguyễn Thế Đài, khu phố 2, phường Thị Cầu; cơ sở sản xuất bánh xu xuê của gia đình ông Lê Văn Thiện và cơ sở sản xuất bánh giò của chị Lê Thị Hiển đều ở khu I, phường Đáp Cầu. Đây đều là những cơ sở sản xuất bánh truyền thống lâu năm, có uy tín, chất lượng cao nên được người dân yên tâm tin dùng.
Ảnh: Đồng chí Vương Quốc Tuấn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy thăm cơ sở sản xuất bánh truyền thống tại phường Thị Cầu
Sau khi thăm quan thực tế và trao đổi với các chủ hộ sản xuất, đồng chí Bí thư Thành ủy Vương Quốc Tuấn biểu dương, đánh giá cao sự cố gắng của các cơ sở trong việc gìn giữ, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của quê hương suốt những năm qua; đồng thời mong muốn các cơ sở tiếp tục duy trì, phát triển mạnh mẽ sản phẩm bánh truyền thống của địa phương; đầu tư mở rộng quy mô sản xuất, nâng cao chất lượng để đưa sản phẩm này vươn xa ra thị trường, tạo dựng thương hiệu bánh truyền thống đặc trưng của Thị Cầu, Đáp Cầu nói riêng, thành phố Bắc Ninh nói chung. Đồng chí Bí thư Thành ủy giao UBND thành phố chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn nghiên cứu, hỗ trợ các cơ sở về mẫu mã, bao bì, thương hiệu để tăng giá trị của sản phẩm; đồng thời nghiên cứu, đưa máy hút chân không, máy sấy vào thử nghiệm nhằm kéo dài thời gian bảo quản, thúc đẩy sản xuất quanh năm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và làm quà tặng cho du khách thập phương. Qua đó, góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm bánh truyền thống – nét văn hóa đặc trưng của thành phố Bắc Ninh đến với bạn bè trong nước và Quốc tế./.
Quang Nghiệp – Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online17
Tất cả1845594