2022-11-17 08:08:45 Số lượt xem 406
Sáng 16/11, Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Ninh tổ chức Hội nghị Ủy viên UBND thành phố thường kỳ tháng 11/2022. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố, Trưởng các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố và Chủ tich UBND 19 phường trên địa bàn.
UBND thành phố Bắc Ninh tặng giấy khen cho các cá nhân đã có thành tích xuất sắc
trong các phong trào thi đua “Xây dựng Đảng, xây dựng Chính quyền trong sạch, vững mạnh”.
Mở đầu phiên họp, đồng chí Chủ tịch UBND Thành phố đã đánh giá cao sự nỗ lực của các cấp, ngành, địa phương và nhân dân toàn thành phố trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng năm 2022. Trong đó, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn ước thực hiện: 337,7 tỷ đồng (Lũy kế từ đầu năm 4.517,9 tỷ đồng, đạt 72,7% dự toán năm). Thu ngân sách thành phố ước thực hiện: 113,3 tỷ đồng (Lũy kế từ đầu năm 1.432,7 tỷ đạt 75% dự toán năm). Chi ngân sách cấp thành phố ước thực hiện: 72,5 tỷ đồng.
Tập trung thực hiện Dự án đầu tư xây dựng (ĐTXD) đường vành đai 4 vùng thủ đô Hà Nội: Ban hành kế hoạch giải phóng mặt bằng; phân công nhiệm vụ thành viên Hội đồng Bồi thường hỗ trợ và tái định cư rà soát quỹ đất ở dự kiến tái định cư cho các hộ gia đình, cá nhân bị thu hồi đất; báo cáo những khó khăn, vướng mắc và đề xuất, kiến nghị để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Chỉ đạo đánh giá tình hình quản lý, sử dụng đất đai năm 2022; phương hướng, nhiệm vụ công tác quản lý đất đai năm 2023. Tổ chức cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất, kế hoạch cưỡng chế và tổ chức cưỡng chế dự án: ĐTXD mở rộng nghĩa trang nhân dân khu Niềm Xá; ĐTXD tuyến đường TL286 cải tuyến mới từ phường Vạn An đến phường Phong Khê theo hình thức hợp đồng BT. Các lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được quan tâm, đầu tư. Duy trì tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.
Toàn cảnh hội nghị
 Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe, thảo luận và đóng góp nhiều ý kiến quan trọng đối với các nội dung bao gồm: Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và sự điều hành của UBND thành phố năm 2022; phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Chương trình công tác của UBND Thành phố Bắc Ninh năm 2023; Báo cáo ước thực hiện dự toán ngân sách Nhà nước năm 2022; dự toán và phân bổ dự toán ngân sách nhà nước năm 2023; Báo cáo kết quả công tác đầu tư xây dựng cơ bản năm 2022; Kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2023. Danh mục, phân bổ vốn đầu tư các công trình xây dựng cơ bản năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2022; Kế hoạch đấu giá quyền sử dụng đất năm 2023; Báo cáo kết quả công tác quản lý đất đai năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023; Kế hoạch triển khai sản phẩm công ích trên địa bàn thành phố năm 2023; Báo cáo kết quả công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, công tác tiếp dân năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện công tác quốc phòng - quân sự địa phương năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn thành phố năm 2022, phương hướng nhiệm vụ năm 2023; Báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự năm 2022, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023.
Phát biểu kết luận hội nghị liên quan đến các nội dung, kế hoạch được đưa ra, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố yêu cầu các phòng, ban, ngành, các đơn vị, địa phương của thành phố tập trung cao nhất cho việc triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã đề ra trong kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022, chủ đề công tác năm, các quyết tâm chính trị và chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế - xã hội; rà soát các chỉ tiêu còn chưa hoàn thành theo kế hoạch để tập trung phấn đấu hoàn thành trong năm 2022. Tiếp tục triển khai các giải pháp thu ngân sách năm 2022, phấn đấu hoàn thành dự toán thu ngân sách Nhà nước ở mức cao nhất. Giao Ban QLDA xây dựng thành phố chủ trì, phối hợp hoàn thiện kế hoạch dự toán đấu thầu cung ứng sản phẩm, dịch vụ công sử dụng ngân sách nhà nước từ nguồn kinh phí chi thường xuyên năm 2023 và tổ chức đấu giá lựa chọn nhà thầu thực hiện đảm bảo chất lượng; đúng quy định; Phòng Tài chính - kế hoạch thành phố tham mưu giải pháp xử lý các tồn tại trong thu - chi dịch vụ môi trường; đề xuất phương án triển khai thực hiện thu - chi tiền dịch vụ môi trường năm 2023. Các cơ quan, đơn vị thành phố, UBND các phường tập trung thực hiện các nội dung trong công tác GPMB thực hiện dự án ĐTXD đường vành đai 4 - vùng thủ đô Hà Nội đảm bảo tiến độ theo kế hoạch; yêu cầu Công an thành phố, UBND các phường tiếp tục kiểm tra các điều kiện về an toàn PCCC và cứu nạn cứu hộ trên địa bàn thành phố. Ngoài ra, chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tập trung kiểm tra việc chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể của các trường học trên địa bàn thành phố, báo cáo Chủ tịch UBND thành phố trước ngày 30/11/2022. Đồng chí đề nghị các cơ quan, đơn vị, UBND các phường tiếp tục theo dõi, bám sát diễn biến dịch để chủ động thực hiện các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch; đồng thời tích cực thực hiện các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân trên địa bàn./.
                           Tuyền - Nghiệp - Linh
                                Trung tâm VHTT& Truyền thông TPBN