2022-01-18 17:03:54 Số lượt xem 802
Nhằm tuyên truyền sâu rộng trong ĐVTN và nhân dân các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng pháo nổ, sáng 18/1, Thành đoàn Bắc Ninh tổ chức ra quân tuyên truyền Nghị định 137 và Quyết định số 95 về việc quản lý sử dụng pháo; Nghiêm cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, Vận chuyển, buôn bán, Đốt pháo và thả đèn trời; đảm bảo ATGT cho ĐVTN và nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần và Lễ hội đầu xuân năm 2022. Dự Lễ ra quân có đồng chí Nguyễn Đức Sâm, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Tỉnh Đoàn; đồng chí Nguyễn Hoàng Long- Phó Bí thư thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND Thành phố.
Với khẩu hiệu “Nói không với pháo, đèn trời trong dịp Tết” và “An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà”, tuổi trẻ thành phố Bắc Ninh quyết tâm thực hiện nghiêm chỉnh các quy định khi tham gia giao thông và Nghị định 137, Quyết định số 95 của Thủ tướng Chính phủ về việc quản lý và sử dụng pháo cũng như việc cấm sản xuất, nhập khẩu, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán, đốt và thả đèn trời. Qua đó, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tích cực phòng ngừa, đấu tranh, tố giác những hành vi vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông…
Nhân dịp này, BTV Tỉnh đoàn đã trang bị hơn 3.000 áp phích tuyên truyền cho các cơ sở Đoàn trên toàn tỉnh; đồng thời trao tặng 10 xuất quà cho đội hình thanh niên tình nguyện tham gia đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, tuyên truyền pháo nổ.
Sau Lễ ra quân, ĐVTN thành phố đã tổ chức diễu hành tuyên truyền tại các tuyến đường trục chính trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực của Thành đoàn Bắc Ninh nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đoàn viên thanh niên về việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông và các quy định về pháo, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền, các đoàn thể và nhân dân thành phố đón Tết an toàn./.

Minh Khang
Đài phát thanh thành phố Bắc Ninh