2022-01-13 16:43:08 Số lượt xem 731
Sáng 13/01 tại Ban CHQS thành phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Bắc Ninh tổ chức đón nhận 135 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về xây dựng quê hương. Dự buổi đón nhận có các đồng chí: Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể thành phố và cấp ủy, chính quyền các địa phương.
Qua 24 tháng thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Quân đoàn 2 và Sư đoàn 3 (Quân khu I), 135 quân nhân là con em thành phố đã nỗ lực học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và kỷ luật của Quân đội, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thi đua của đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; nhiều đồng chí có thành tích xuất sắc được tặng danh hiệu "Chiến sĩ tiên tiến" và vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng...
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại buổi đón nhận quân nhân xuất ngũ
Thay mặt lãnh đạo thành phố, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố Nguyễn Song Hà chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các quân nhân đối với đất nước, với quân đội, với quê hương. Đồng thời, thông tin khái quát tình hình kinh tế - xã hội, kết quả thực hiện nhiệm vụ quân sự - quốc phòng địa phương, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố trong thời gian qua; mong muốn các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương tiếp tục phát huy truyền thống quân đội, phẩm chất "Bộ đội Cụ Hồ", thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện, phát triển kinh tế gia đình; tích cực tham gia các hoạt động, phong trào của địa phương, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng phát triển, văn minh, hiện đại.
Chủ tịch UBND thành phố đề nghị các địa phương, đơn vị liên quan phối hợp thực hiện đầy đủ các chính sách theo quy định đối với quân nhân xuất ngũ; quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương được học tập, lao động, công tác, phát triển kinh tế, ổn định đời sống.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tặng quà và thăm hoạt động tư vấn, hỗ trợ bộ đội xuất ngũ
Nhân dịp này, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố tặng quà và tổ chức đăng ký ngạch dự bị động viên cho 100% quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự. Thành đoàn Bắc Ninh phối hợp với Trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh tổ chức chương trình "Hỗ trợ bộ đội xuất ngũ" với các hoạt động phát tờ rơi, tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu chính sách và hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề phù hợp với khả năng của các quân nhân xuất ngũ.

Phúc Hưng
Đài Phát thanh TP Bắc Ninh