2022-11-10 10:11:31 Số lượt xem 612
Xác định công tác xử lý ô nhiễm môi trường có ý nghĩa quan trọng và rất cần thiết trong việc làm sạch môi trường, chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ người dân; thời gian qua, thành phố Bắc Ninh đã và đang thực hiện nhiều biện pháp tăng cường xử lý ô nhiễm môi trường tại phường Phong Khê.
Thành phố đã tăng cường kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường, kiểm tra, xử lý các vụ việc vi phạm pháp luật trên địa bàn phường Phong Khê. Đặc biệt, trong thời gian từ 01/01/2022 đến nay, các ngành chức năng của thành phố đã lập hồ sơ trình cấp có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính 25 vụ với 28 đối tượng, thu phạt 834,5 triệu đồng nộp vào ngân sách nhà nước.
Đối với công tác kiểm tra, xử phạt hành chính về an toàn điện: thành phố và cơ sở đã kiểm tra và xử phạt vi phạm 27 doanh nghiệp với tổng số tiền xử phạt 735 triệu đồng.
Lãnh đạo tỉnh, thành phố kiểm tra tại công ty TNHH Nam Thái Nguyễn, phường Phong Khê
Công tác kiểm tra an toàn về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ được quan tâm, các ngành chức năng đã kiểm tra 51 cơ sở, phát hiện 219 vi phạm, tạm đình chỉ hoạt động đối với 41 cơ sở, tổng tiền xử phạt 5,8 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, thành phố đã tiến hành thẩm định hồ sơ vận hành thử nghiệm và giám sát các công trình xử lý chất thải của 150 cơ sở sản xuất trong khu dân cư trên địa bàn phường Phong Khê.
Từ những kết quả đạt được, để tiếp tục tăng cường xử lý ô nhiễm môi trường, ngày 03/11/2022, UBND thành phố Bắc Ninh ban hành Quyết định số 1830/QĐ-UBND, thành lập 02 đoàn kiểm tra đột xuất để kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn về điện và quản lý, vận hành lò hơi của một số cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn phường Phong Khê.
Với sự nỗ lực, tập trung chỉ đạo trong công tác triển khai các biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường, đến nay tình trạng ô nhiễm môi trường trên địa bàn phường Phong Khê đã giảm thiểu đáng kể so với trước đây.
Để công tác xử lý ô nhiễm môi trường trong khu vực được toàn diện, bảo đảm tính tổng thể, đạt hiệu quả, giảm thiểu tình trạng ô nhiễm nước sông Cầu và giải quyết dứt điểm tình trạng đốt chất thải tại các lò hơi, UBND thành phố đã xây dựng văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo cơ quan chức năng của tỉnh kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm pháp luật về môi trường đối với các cơ sở sản xuất giấy tại cụm công nghiệp Phú Lâm, huyện Tiên Du (địa phận tiếp giáp phường Phong Khê) và các khu vực làng nghề khác của huyện Yên Phong gây ô nhiễm môi trường liên quan sông Ngũ Huyện Khê.
 
Ban Biên tập
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online60
Tất cả2700477