2024-01-11 10:48:51 Số lượt xem 137
Sáng 10/1, Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ Ban MTTQ phường Kinh Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ công tác năm 2023 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện năm 2024. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đến dự, phát biểu chỉ đạo.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà cùng cán bộ, đảng viên phường Kinh Bắc
Năm 2023, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song Đảng bộ, chính quyền phường Kinh Bắc đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, lựa chọn các nhiệm vụ chính trị có trọng tâm, trọng điểm và triển khai nhiều giải pháp quyết liệt, đồng bộ, nỗ lực thực hiện hoàn thành cơ bản các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra. Kinh tế - xã hội tiếp tục có bước phát triển. Tổng thu ngân sách nhà nước ước thực hiện 66,2 tỷ đồng; thu ngân sách phường ước thực hiện 14,5 tỷ đồng. Công tác quản lý đô thị, xây dựng cơ bản, đất đai, tài nguyên và môi trường, các hoạt động văn hóa, thông tin, tuyên truyền, y tế, giáo dục và đào tạo, an sinh xã hội được quan tâm. Quốc phòng - an ninh giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể tiếp tục đổi mới và có nhiều chuyển biến tích cực, được công nhận là đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Đồng chí Nguyễn Song Hà trao Giấy khen của Thành ủy cho 04 đảng viên hoàn thành
xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liên tiếp
Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà ghi nhận, chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Kinh Bắc đạt được trong năm 2023.
Nhấn mạnh năm 2024 đóng vai trò then chốt, là động lực góp phần quan trọng quyết định kết quả thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu của cả nhiệm kỳ, giai đoạn. Đồng chí đề nghị Đảng ủy, HĐND, UBND phường Kinh Bắc tập trung thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm và các quyết tâm chính trị của thành phố; cũng như các chỉ tiêu chủ yếu trong phát triển kinh tế - xã hội phường đề ra.
Tập trung phát triển kinh tế bền vững, trọng tâm là thương mại - dịch vụ. Quản lý chặt chẽ và khai thác tốt các nguồn thu; đẩy nhanh tiến độ đấu giá các quỹ đất, đất dôi dư, xen kẹp nhằm tăng thu tiền sử dụng đất, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu thành phố giao. Đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình đầu tư xây dựng cơ bản; phối hợp chặt chẽ với các phòng, ban, đơn vị thành phố trong việc triển khai trình tự, thủ tục để khởi công dự án nâng cấp, mở rộng cầu chui Y Na; tập trung giải ngân vốn đầu tư công, đảm bảo giải ngân 100% kế hoạch vốn đã giao năm 2024.
Bên cạnh đó, huy động các nguồn lực để đầu tư, cải tạo, nâng cấp cơ sở hạ tầng địa phương theo hướng đồng bộ, hiện đại. Tăng cường quản lý Nhà nước đối với các khu chung cư, nhà cao tầng. Tiếp tục thực hiện hiệu quả nhiệm vụ xây dựng "thành phố Bắc Ninh an toàn giao thông".Tăng cường quản lý đất đai, làm tốt công tác bồi thường giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố. Phát triển toàn diện các lĩnh vực văn hoá - xã hội. Nâng cao hiệu lực, hiệu quả của chính quyền, trọng tâm là tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.
Tập trung xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng.
Trong thời gian trước mắt, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố đề nghị phường Kinh Bắc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt các hoạt động chào mừng năm mới 2024 và Tết cổ truyền Xuân Giáp Thìn. Đặc biệt quan tâm đến các gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; triển khai hiệu quả việc thanh toán không dùng tiền mặt cho đối tượng hưởng chính sách an sinh xã hội. Tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông..., tạo điều kiện để mọi người, mọi nhà được vui xuân, đón Tết an toàn, vui tươi, đầm ấm.
Nhân dịp này, Thành ủy tặng Giấy khen cho 04 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 05 năm liên tiếp; UBND thành phố tặng danh hiệu "Tập thể lao động tiên tiến" cho cán bộ, công chức phường Kinh Bắc và tặng Giấy khen cho 05 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm 2023.
 Đảng ủy, UBND phường Kinh Bắc khen thưởng 02 tập thể và 25 cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023./.

Tuấn Minh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố