2024-09-07 17:35:57 Số lượt xem 73
Trước ảnh hưởng của cơn bão số 3 gây mưa lớn kèm theo gió giật mạnh, chiều 07/9, các đồng chí: Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã đi kiểm tra, chỉ đạo khẩn cấp công tác ứng phó với bão tại phường Nam Sơn và Vân Dương.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố kiểm tra công tác ứng phó bão số 3 tại phường Nam Sơn
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3, trên địa bàn thành phố đang xảy ra mưa lớn và gió giật mạnh khiến nhiều cây cối bị gãy đổ, một số nhà tạm không kiên cố bị tốc mái, việc tiêu thoát nước đô thị được đảm bảo, không để xảy ra úng ngập cục bộ...
Lãnh đạo thành phố động viên, thăm hỏi các hộ dân phải di dời tránh bão
Trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó với bão tại phường Nam Sơn và Vân Dương, đây là hai phường có nhiều nhà trọ và công nhân lưu trú, các đồng chí lãnh đạo thành phố yêu cầu hai địa phương khẩn trương rà soát, di chuyển toàn bộ người dân đang sinh sống trong các khu nhà trọ có nguy cơ tốc mái, cây gãy đổ hoặc khu vực gần đồi, núi có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn. Trước mắt, sắp xếp cho các hộ ở tại nhà văn hóa khu phố, quan tâm, động viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân phải di dời. Bên cạnh đó, huy động lực lượng ứng trực 24/24h, nhanh chóng xử lý những cây gãy, đổ trên đường; khơi thông những điểm tác nghẽn; hỗ trợ, giúp đỡ người dân và công nhân trong giờ tan làm về nhà. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến cáo người dân không ra ngoài để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản. Tập trung cao độ thực nghiêm chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh và thành phố về công tác phòng, chống với siêu bão số 3./.

Tuấn Minh
    Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố