2023-09-14 13:55:15 Số lượt xem 441
Sáng 13/9, tại trường THCS Tiền An, Hội khuyến học thành phố phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, chùa Đại Giác tổ chức chương trình trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và chuyên đề: “Đạo làm con, lòng biết ơn cha mẹ - thầy cô”. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố, Chủ tịch Hội khuyến học thành phố đến dự và trao học bổng.
Tại chương trình, Hội khuyến học thành phố đã trao 60 suất học bổng (mỗi suất trị giá 01 triệu đồng) từ nguồn Quỹ vì người nghèo tỉnh Bắc Ninh cho 60 em học sinh hoàn cảnh khó khăn, là con hộ nghèo, hộ cận nghèo có thành tích vươn lên trong học tập và rèn luyện.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Mỗi suất học bổng được trao tặng là nguồn khích lệ, động viên, tạo động lực để các em học sinh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương, không ngừng nỗ lực, cố gắng, tích cực học tập, rèn luyện đạo đức, trở thành con ngoan, trò giỏi, phấn đấu trở thành người có ích cho quê hương, đất nước.
Thông qua chương trình cũng khẳng định sự quan tâm, chăm lo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, đội ngũ cán bộ khuyến học và cộng đồng xã hội dành cho các em học sinh, đặc biệt là những học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố. Từ đó góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí học tập; động viên, khích lệ, tạo động lực để các em tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống.
Tại hoạt động chuyên đề “Đạo làm con, lòng biết ơn cha mẹ, thầy cô”, Đại đức Thích Thanh Đức, Chánh thư ký Ban giảng sư Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bắc Ninh  đã thuyết giảng cho các em học sinh về công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ, sự tận tâm của thầy cô giáo; kể những câu chuyện cảm động về lòng hiếu thảo, sự biết ơn của học sinh đối với cha mẹ, thầy, cô giáo của mình. Qua đó  giúp các em hiểu thêm ý nghĩa, trân trọng giá trị của lòng biết ơn, biết hành động tích cực để thể hiện tấm lòng của mình đối với cha mẹ, thầy cô. 
Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, đã truyền tải thông điệp, bài học về tình yêu thương, lòng biết ơn đối với cha mẹ, thầy cô tới các em học sinh. Đồng thời giáo dục các em sống đẹp và sống có ích, rèn luyện bản thân để trở thành con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ./.
 
Tuấn Minh – Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online27
Tất cả2738570