2023-10-29 15:28:12 Số lượt xem 608
Sáng 28/10, Trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà tặng hoa GS.TS Hoàng Chí Bảo
Đến dự có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo Thành đoàn Bắc Ninh.
Tại buổi nói chuyện chuyên đề, các đại biểu và toàn thể học sinh khối THCS trường Tiểu học và THCS Trần Quốc Toản được nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương chia sẻ về cuộc đời vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó tập trung về phong cách, bản lĩnh, phẩm chất, đạo đức, lối ứng xử văn hóa và nhân văn của Bác. GS.TS Hoàng Chí Bảo nhấn mạnh: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã hiến dâng trọn đời mình cho mục tiêu cao cả là giành độc lập, tự do cho Tổ quốc ta; mang ấm no, hạnh phúc cho nhân dân ta và để lại những giá trị nhân văn cao quý cho nhân loại. Trước khi đi xa, Người đã để lại cho toàn Đảng và toàn dân di sản vô giá, đó là tư tưởng Hồ Chí Minh.
Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Đức Hiện chụp ảnh lưu niệm cùng GS.TS Hoàng Chí Bảo
và cán bộ, giáo viên trường Tiểu học và THSC Trần Quốc Toản
Từ những câu chuyện xúc động về cuộc đời hoạt động cách mạng của Bác, về gia đình, người thân và sự hi sinh quên mình cho dân tộc Việt Nam, GS.TS Hoàng Chí Bảo nhắn nhủ các em học sinh hãy học tập Bác từ những điều bình dị trong cuộc sống, từ cách sống đạo đức, phong cách tư duy, cách ứng xử đến tấm lòng yêu nước, thương dân của Người.
Toàn cảnh buổi nói chuyện chuyên đề
Qua buổi nói chuyện giúp các em học sinh hiểu rõ hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách và tấm gương suốt đời vì dân, vì nước, nhân ái, vị tha của Bác Hồ. Qua đó, bồi đắp lý tưởng cách mạng, nâng cao nhận thức về vai trò và trách nhiệm của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước./.

Tuấn Minh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố