2023-10-29 15:15:15 Số lượt xem 303
Sáng 27/10, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố phối hợp với Trung tâm Chính trị thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác mặt trận năm 2023 và công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội MTTQ các cấp thành phố nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Đồng chí Lê Đức Kỳ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh
 Đến dự, truyền đạt các nội dung có đồng chí Lê Đức Kỳ, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh; đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố.
Các đại biểu dự Hội nghị
Hội nghị được nghe đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh truyền đạt một số nội dung cơ bản theo tinh thần Quyết định 217, 218 của Bộ Chính trị về quy chế giám sát, phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đặc biệt là về kỹ năng tổ chức, hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng; quán triệt công tác chỉ đạo, tổ chức Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tiếp đó, các đại biểu được nghe đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy báo cáo chuyên đề năm 2023 về "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".
 Đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Trương Ngọc Trang
Thông qua Hội nghị tập huấn nhằm bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác mặt trận cho đội ngũ cán bộ làm công tác mặt trận các cấp thành phố; từ đó thực hiện tốt chức năng giám sát và phản biện xã hội, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước. Đồng thời, nắm vững những nội dung cốt lõi trong các văn bản chỉ đạo của  MTTQ cấp trên để tổ chức thành công Đại hội MTTQ các cấp thành phố, nhiệm kỳ 2024 - 2029./.

Tuấn Minh
 Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố