2023-10-27 14:19:07 Số lượt xem 399
Sáng 27/10, đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đi kiểm tra, chỉ đạo đôn đốc tiến độ thi công một số dự án, công trình xây dựng trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo các ngành, đơn vị, địa phương liên quan.
Dự án đầu tư xây dựng đường nối từ nút giao thông Tây Nam sang làng Đại học, thành phố Bắc Ninh có tổng mức đầu tư hơn 37 tỉ đồng. Tổng chiều dài tuyến 434m, xây dựng theo tiêu chuẩn đường đô thị, mặt cắt ngang đường rộng 48m, điểm đầu tuyến giao với nút giao thông Tây Nam, điểm cuối tuyến giao cắt nút giao theo quy hoạch chung. Hiện nay, đơn vị nhà thầu đã thi công đắp cát nền đường K95 đạt 70% khối lượng toàn tuyến và đang triển khai lắp đặt hệ thống cống hộp. Dự án đang gặp khó khăn, vướng mắc do còn 06 hộ dân chưa nhận tiền đền bù GPMB.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan kiểm tra tiến độ dự án đầu tư xây dựng đường nối từ nút giao thông Tây Nam sang làng Đại học
Đối với Dự án đầu tư xây dựng đường Hoàng Hoa Thám kéo dài đoạn từ dự án đấu giá quyền sử dụng đất tạo vốn xây dựng cơ sở hạ tầng phường Kinh Bắc đến đường H, thành phố Bắc Ninh. Hiện gói thầu số 9: Toàn bộ phần xây lắp hạng mục cầu đường sắt đã hoàn thành và được Sở Giao thông vận tải Bắc Ninh kiểm tra, chấp thuận nghiệm thu. Gói thầu số 7: Toàn bộ phần xây lắp đường giao thông đã triển khai thi công hoàn thành cơ bản các hạng mục nền đường và thảm bê tông nhựa 656m từ Km0+255 đến Km0+911.
Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan kiểm tra tiến độ dự án đầu tư xây dựng đường Hoàng Hoa Thám kéo dài
Dự án đầu tư xây dựng trường Tiểu học Đáp Cầu được triển khai xây dựng trên khuôn viên của nhà trường với diện tích khoảng 1.000 m2, bao gồm các hạng mục: Xây dựng mới nhà lớp học, khu hiệu bộ (quy mô 5 tầng, tổng diện tích sàn gần 3.900 m2); hệ thống hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà và các hạng mục phụ trợ với tổng mức đầu tư 38 tỉ đồng. Hiện nay, khối nhà lớp học và khu hiệu bộ đã hoàn thành, đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục phụ trợ còn lại.
Sau khi nghe đơn vị chuyên môn báo cáo tiến độ, khó khăn, vướng mắc và trực tiếp kiểm tra tại thực địa các công trình, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, quyết tâm của các ngành, đơn vị liên quan. Đồng chí nhấn mạnh đây là các dự án, công trình trọng điểm của thành phố, yêu cầu chủ đầu tư thường xuyên kiểm tra, đôn đốc, quản lý, giám sát tiến độ, chất lượng công trình theo hồ sơ thiết kế được duyệt. Đơn vị nhà thầu khắc phục khó khăn, huy động tối đa nhân lực, vật tư, phương tiện, trang thiết bị, tổ chức thi công tăng ca các hạng mục đảm bảo tiến độ, chất lượng, kỹ mỹ thuật, an toàn lao động và vệ sinh môi trường. Đối với các phòng, ban, đơn vị thành phố tăng cường quản lý, phối hợp hướng dẫn tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện, tạo điều kiện thuận lợi các dự án hoàn thành đúng thời gian và lộ trình kế hoạch, góp phần thúc đẩy giao thương, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn./.

Minh Khang - Trần Doanh
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố