2019-07-01 10:52:54 Số lượt xem 2192
“V/v định hướng nội dung SHCB và tuyên truyền tháng 7/2019

TP. Bắc Ninh, ngày  27   tháng 6 năm 2019

Kính gửi :       - Đ/c Bí thư  các chi, đảng bộ trực thuộc;
                                      - Ban Tuyên giáo các Đảng bộ trực thuộc.

Thực hiện chương trình công tác tháng 7 năm 2019 của Thành ủy, UBND thành phố Bắc Ninh, trên cơ sở nắm bắt tình hình tư tưởng và dư luận xã hội trong thời gian qua, Ban Tuyên giáo Thành ủy định hướng nội dung sinh hoạt chi bộ và công tác tuyên truyền tháng 7/2019 như sau:
1. Nội dung phục vụ sinh hoạt chi bộ:
- Sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các  nhiệm vụ của địa phương, đơn vị 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.
- Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” chuyên đề năm 2019  “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII của Đảng; Nghị quyết 04 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về “tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, truyền thống văn hóa cho thế hệ trẻ tỉnh Bắc Ninh giai đoạn 2016-2020”…
- Triển khai xây dựng báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII theo đề cương hướng dẫn.
- Tuyên truyền về kết quả kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XIV và kết quả Hội nghị lần thứ 10 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
- Chỉ đạo triển khai các hoạt động kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, các hoạt động hướng đến kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thành phố Bắc Ninh (8/8/1954 – 8/8/2019) và thành lập 03 phường Hòa Long, Nam Sơn, Kim Chân.
- Chỉ đạo tăng cường công tác phòng, chống dịch bện mùa hè, kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tả lợn Châu Phi, khống chế không để dịch lây lan.
- Tuyên truyền công tác vệ sinh môi trường, nâng cao trách nhiệm của người dân đối với công tác vệ sinh môi trường, chỉ đạo xử lý các vi phạm gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn.
- Tuyên tuyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng tránh đuối nước, đảm bảo an toàn cho trẻ em khi tham gia các hoạt động vui chơi trong dịp hè.
- Các chi bộ nông thôn chỉ đạo thu hoạch lúa và rau màu vụ đông xuân, triển khai kế hoạch sản xuất vụ mùa đảm bảo kịp thời vụ.
- Kịp thời nắm bắt tình hình và bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là những điểm có dấu hiệu phức tạp, không để phát sinh thành điểm nóng; tích cực phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; đảm bảo an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ.
- Chỉ đạo tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhất là trong việc triển khai thực hiện các dự án xây dựng, đất dân cư dịch vụ trên địa bàn Thành phố, các dự án trọng điểm, dự án chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
- Tuyên truyền một số ngày lễ, ngày kỷ niệm: Ngày dân số thế giới (11/7), ngày truyền thống thanh niên xung phong (15/7), ngày thương binh liệt sỹ (27/7), ngày thành lập Tổng liên đoàn lao động Việt Nam (28/7). Đẩy mạnh tuyên truyền kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thành phố Bắc Ninh (8/8/1954 – 8/8/2019) và thành lập 03 phường Hòa Long, Nam Sơn, Kim Chân.
- Nắm bắt tình hình dư luận xã hội, định hướng tư tưởng theo quan điểm, chủ trương của Đảng đồng thời triển khai các nhiệm vụ cụ thể của địa phương, đơn vị.
2. Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị:
- Thường trực Đảng ủy các xã, phường phổ biến nội dung sinh hoạt chi bộ và tuyên truyền tháng 7/2019 đối với các chi bộ trực thuộc gắn với các nhiệm vụ tại địa phương, đơn vị.
 - Ban Tuyên giáo Đảng ủy sao gửi công văn này đến các chi bộ cơ sở để cùng với cuốn Thông tin sinh hoạt chi bộ, cuốn Bản tin Thành phố Bắc Ninh, các nội dung trong Website: Thanhuy.bacninh.gov.vn, tổng hợp thành các nội dung phục vụ công tác sinh hoạt chi bộ.
Đề nghị các đồng chí quan tâm, thực hiện để đảm bảo chất lượng sinh hoạt chi bộ ngày càng được nâng cao, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Nơi nhận:
- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy (B/c);