2024-05-13 20:07:49 Số lượt xem 296
Sáng 11/5 (tức mùng 4/4 Âm lịch), tại chùa Đại Thành, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh Bắc Ninh trọng thể tổ chức Đại lễ Phật đản, Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024. Đến dự có đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh và phòng, ban, đơn vị thành phố.
 Các đồng chí lãnh đạo thành phố Bắc Ninh chúc mừng Đại Lễ Phật đản
Trong niềm hân hoan kính mừng ngày Đản sinh, các đại biểu, Hòa thượng, Thượng tọa cùng Tăng ni, Phật tử lắng lòng tưởng nhớ đến bậc Đạo sư đại giác ngộ tôn quý Đức Phật Thích Ca Mâu Ni. Đồng thời cử hành các nghi lễ truyền thống: Niệm Phật cầu gia bị, dâng hoa cúng dàng, tuyên đọc thông điệp Đại lễ Phật đản Phật lịch 2568 – Dương lịch 2024 của Đức Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam... Mỗi Tăng ni, Phật tử, tổ chức thành viên Giáo hội Phật giáo Việt Nam nguyện chuyên tâm tu tập, tinh tiến cho bản thân để phụng sự nhân sinh, mang hạnh phúc, an lạc cho thế gian; tiếp tục đóng góp quan trọng trong khối đại đoàn kết dân tộc, tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam. Cuối buổi lễ, các đại biểu và đông đảo Phật tử cử hành nghi lễ tắm Phật, cầu quốc thái dân an.
Ngày Phật Đản là một trong ba ngày lễ lớn của đạo Phật được tổ chức trang trọng hằng năm, nhằm tôn vinh các giá trị tốt đẹp của Phật giáo về từ bi, trí tuệ và hòa bình. Đây là dịp để các Tăng, ni, Phật tử cùng ôn lại cuộc đời và công đức của Đức Phật Thích Ca Mâu Ni, từ đó nêu cao đạo hạnh, nghiêm trì giới luật, tuân thủ pháp luật; phát huy hơn nữa truyền thống hộ quốc an dân, đồng hành cùng dân tộc./.

Minh Khang
Trung tâm VHTT và Truyền thông thành phố