2023-06-07 19:16:34 Số lượt xem 407
Sáng 7/6, Hội Người cao tuổi (NCT) thành phố tổ chức hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu làm kinh tế giỏi lần thứ IV, giai đoạn 2018 - 2023 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có lãnh đạo Hội Người cao tuổi tỉnh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Trương Ngọc Trang - Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng ban Dân vân Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của thành phố.
Toàn cảnh hội nghị
Hội Người cao tuổi thành phố hiện có 35.876 hội viên, đang sinh hoạt tại 114 Chi hội; những tháng đầu năm 2023 hội đã kết nạp thêm 1.450 hội viên. Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Thành ủy, sự điều hành và quản lý của UBND thành phố, các cấp hội đã tích cực tham gia sản xuất, kinh doanh nhiều ngành nghề như: thủ công mỹ nghệ, xây dựng, vận tải, hàng nông sản, kinh doanh khách sạn, nhà trọ… góp phần giải quyết việc làm tại địa phương, đời sống và tinh thần của nhân dân, hội viên NCT ngày càng được cải thiện. Đồng thời, thông qua phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” của hội, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình tiên tiến tiêu biểu. Giai đoạn 2018 - 2023 Ban dại diện Hội NCT thành phố đã tổ chức bình xét NCT làm kinh tế giỏi các cấp, kết quả toàn thành phố có 183 NCT làm kinh tế giỏi, trong đó có 71 NCT làm kinh tế giỏi tiêu biểu các cấp, 08 người đạt tiêu chuẩn làm kinh tế giỏi cấp tỉnh, 18 người đạt tiêu chuẩn làm kinh tế giỏi cấp thành phố, 45 người đạt tiêu chuẩn làm kinh tế giỏi cấp phường; phong trào thi đua NCT làm kinh tế giỏi đã góp phần làm giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thành phố và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long phát biểu tại hội nghị
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, biểu dương những kết quả tích cực mà các cấp Hội NCT trên địa bàn thành phố đã đạt được trong thời gian qua. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: Các cấp hội tiếp tục quan tâm đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua "Tuổi cao - Gương sáng"; phong trào "Người cao tuổi làm kinh tế giỏi". Tăng cường nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người cao tuổi; trong đó, đặc biệt quan tâm đến công tác chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi, nhất là đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo, người già neo đơn không nơi lương tựa… Bên cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố mong muốn các cấp hội và các hội viên tiếp tục phát huy mạnh mẽ tinh thần trách nhiệm, tích cực đóng góp kinh nghiệm, trí tuệ, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra, góp phần xây dựng thành phố Bắc Ninh ngày càng phát triển bền vững.
Các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng
Nhân dịp này, nhiều cá nhân đã được Hội NCT tỉnh và thành phố trao Chứng nhận “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”; 01 tập thể và 04 cá nhân được nhận Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố vì đã có nhiều thành tích tiêu biểu./.
 
Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố
 
 
Video
Thống kê truy cập
Đang online35
Tất cả2684830