2023-03-15 08:18:47 Số lượt xem 325
Sáng 14/3, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức họp chấn chỉnh công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường Nam Sơn. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng Quản lý đô thị; Đội Quản lý trật tự đô thị; Công an thành phố; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND và các cán bộ phụ trách quản lý đô thị phường Nam Sơn.
Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kết luận tại Hội nghị
Hiện nay, trên địa bàn phường có 09 khu phố với tổng 12.656 khẩu thường trú, 18.357 khẩu tạm trú. UBND phường đã triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chương trình, kế hoạch đề ra nhằm đảm bảo trật tự đô thị, an toàn giao thông, vệ sinh môi trường. Qua 04 đợt kiểm tra, UBND phường Nam Sơn đã tạm giữ 35 biển quảng cáo, nhiều vật dụng vi phạm hành chính; lập 17 biên bản làm việc về việc nhắc nhở các hộ vi phạm... Tuy nhiên, do sự thiếu ý thức của một số hộ dân kinh doanh thường xuyên tái vi phạm, lấn chiếm vỉa hè lòng đường, làm mái che, mái vẩy, bán hàng rong,.. ở các khu vực như ký túc xá Canon, chợ Nam Sơn, đường TL 278 cũ, đường Sơn Đông,.. gây mất mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông.
Tại cuộc họp, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn và UBND phường đã thảo luận và nêu rõ những hạn chế, khó khăn trong công tác quản lý trật tự đô thị ở phường Nam Sơn như: cơ sở hạ tầng giao thông chưa được đồng bộ; chưa có các biển cấm bán hàng rong, vạch kẻ đường; ý thức tự giác chấp hành pháp luật về quản lý trật tự đô thị của người dân còn hạn chế; tình trạng buôn bán lấn chiếm lòng đường thường xuyên nhưng chưa có giải pháp xử lý triệt để…
Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố nêu rõ: Công tác quản lý trật tự đô thị trên địa bàn phường Nam Sơn cần sự phối hợp, vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Đồng chí cũng nhấn mạnh công tác quản lý trật tự đô thị là việc làm thường xuyên, liên tục. Do đó, cần tích cực triển khai các giải pháp như tăng cường tuyên truyền, vận động người dân không lấn chiếm vỉa hè, lòng lề đường, tài nguyên thiên nhiên; kiện toàn tổ quản lý trật tự đô thị, xác định rõ trách nhiệm của từng cá nhân. Đồng chí giao Đội Quản lý TTĐT phối hợp thường xuyên với UBND phường Nam Sơn về điều động con người, xe ô tô, đồng thời, cắm các biển cấm, sơn vạch kẻ đường trên địa bàn phường để người dân biết và chấp hành theo quy định. Giao Công an thành phố tăng cường các biện pháp kiểm tra, xử lý vi phạm nhằm phát hiện kịp thời, chấn chỉnh và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về quản lý trật tự đô thị, đặc biệt, không được để hình thành chợ dọc đường, qua đó, bảo đảm quyền và lợi ích cho người dân trên địa bàn, chung tay xây dựng thành phố Bắc Ninh văn minh - hiện đại./.

Trần Doanh - Hương Linh
Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông