2023-03-11 18:12:54 Số lượt xem 381
Sáng 10/3, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Bắc Ninh trọng thể tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đến dự, tặng hoa chúc mừng Đại hội có đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố.
Các đồng chí lãnh đạo thành phố Bắc Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội
Trên địa bàn thành phố Bắc Ninh hiện có hơn 5.400 doanh nghiệp nhỏ và vừa đang hoạt động; trong đó có 76 doanh nghiệp, cá nhân tham gia Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố. Nhiệm kỳ qua, Hội phát huy tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các doanh nghiệp hội viên; tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp; là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước, các tổ chức trong và ngoài thành phố; thúc đẩy sự liên kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp; vận động các thành viên chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội, đóng góp không nhỏ vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.
Nhiệm kỳ 2023 – 2028, Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố tập trung kiện toàn công tác tổ chức Hội, chú trọng phát triển hội viên, phấn đấu mỗi năm vận động tăng thêm 20% doanh nghiệp tham gia Hội. Mở rộng quan hệ hợp tác với các Hội trong và ngoài tỉnh để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Thiết lập chặt chẽ mối quan hệ giữa tổ chức Hội với cơ quan quản lý nhà nước, tiếp cận các cơ chế, chính sách hỗ trợ của Đảng, Nhà nước về phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa. Thường xuyên tổ chức tập huấn nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ BCH; phối hợp với các cơ quan, tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức quản lý doanh nghiệp cho hội viên. Tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, hưởng ứng các phong trào do UBND thành phố phát động.
Phó Chủ tịch UBND thành phố Chu Thanh Hải phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, thay mặt lãnh đạo thành phố, đồng chí Chu Thanh Hải, Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những thành tích  Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Bắc Ninh đạt được trong thời gian qua.
Đồng chí khẳng định thành phố Bắc Ninh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, đồng hành cùng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân trẻ trong việc tháo gỡ, giải quyết những khó khăn, vướng mắc, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi nhất để các doanh nghiệp phát triển ngày càng lớn mạnh.
Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị trong thời gian tới, Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố khóa II tiếp tục hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình. Dựa trên cơ sở quy hoạch của tỉnh, thành phố, các chương trình, cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước để định hướng, xây dựng chiến lược, kế hoạch sản xuất kinh doanh phù hợp, hiệu quả, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển bền vững.
Phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; huy động và sử dụng hiệu quả nguồn lực, tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác cùng nhau phát triển và làm giàu chính đáng, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố đã đề ra.
Cùng với đó, tiếp tục đồng hành với chính quyền các cấp hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng quy mô, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh . Chủ động đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh, tái cấu trúc doanh nghiệp gắn với phát triển theo hướng kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn. Khuyến khích các doanh nghiệp đầu tư vào các lĩnh vực có tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, thành phố; sản xuất tạo ra các sản phẩm có giá trị cao, mang thương hiệu Bắc Ninh phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu.
Đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố đề nghị mỗi doanh nghiệp cần  đề cao đạo đức, văn hóa kinh doanh, trách nhiệm xã hội,  góp phần xây dựng hình ảnh đội ngũ doanh nghiệp thành phố Bắc Ninh tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, giàu bản sắc văn hóa.
Tăng cường mối liện hệ với cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan chuyên môn của thành phố. Đẩy mạnh hoạt động từ thiện, nhân đạo; tích cực tham gia, đồng hành, chung tay, góp sức cùng cấp ủy, chính quyền các cấp làm tốt công tác an sinh xã hội; tạo ra hình ảnh đẹp của doanh nghiệp, doanh nhân trong cộng đồng xã hội.
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội tiến hành bầu 31 thành viên vào Ban Chấp hành Hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Bắc Ninh lần
thứ II, nhiệm kỳ 2023 - 2028./.
Tuấn Minh
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông