2023-03-14 10:10:31 Số lượt xem 637
Sáng 13/3, Ban chấp hành Đảng bộ cơ quan Thành uỷ Bắc Ninh tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Thành uỷ lần thứ III và sơ kết 02 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đây là hội nghị quan trọng nhằm đánh giá tình hình, kết quả 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Bắc Ninh lần thứ XXII, Đại hội Đảng bộ cơ quan Thành uỷ lần thứ III, qua đó đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện để hoàn thành các chỉ tiêu quan trọng đã được nghị quyết đại hội đề ra.
Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Đức Hiện, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố, Bí thư Đảng uỷ cơ quan Thành uỷ; Đỗ Chu Hưng, Ủy viên BTV Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy; Nguyễn Trung Dũng, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy; Các đồng chí Đảng uỷ viên và đảng viên của Đảng bộ cơ quan Thành uỷ.
Đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Uỷ viên BTV Thành uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố,
Bí thư Đảng uỷ cơ quan Thành uỷ thông qua báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Bí thư Đảng uỷ cơ quan Thành uỷ đã báo cáo kiểm điểm giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Thành uỷ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Sau nửa nhiệm kỳ Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ cơ quan đã phát huy sức mạnh đoàn kết, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu hàng năm mà Nghị quyết Đại hội đề ra. 100% chi bộ và đảng viên toàn Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ liên tục được Ban Thường vụ Thành uỷ công nhận hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, Đảng ủy luôn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên, công chức cơ quan chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt công tác phối hợp giữa cấp uỷ Đảng với cơ quan các đoàn thể chính trị - xã hội; nắm bắt tình hình tư tưởng cán bộ đảng viên, công chức; thực hiện tốt quy chế dân chủ trong hoạt động, chủ động giải quyết các vấn đề nảy sinh trong cơ quan. Đồng thời, tổ chức học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố lần thứ XXII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; các Nghị quyết chuyên đề Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương lần thứ 4,5,6 (Khoá XIII). Tổ chức các đợt sinh hoạt chính trị về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị gắn với triển khai Kết luận Hội nghị Trung ương 4 khoá XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Xây dựng chương trình kiểm tra, giám sát đối với các chi bộ và Đảng viên trong đảng bộ theo Điều 30 Điều lệ Đảng đối với Chi bộ cơ quan UBKT Thành ủy và Chi bộ Trung tâm Chính trị thành phố; giám sát chuyên đề việc xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc đối với Chi bộ Văn phòng Thành ủy và Chi bộ Ban Tổ chức Thành ủy. Đặc biệt, trong nhiệm kỳ đã sáp nhập tổ chức Công đoàn Trung tâm Chính trị thành phố vào Công đoàn cơ quan Thành ủy. Trong năm 2022, Đảng ủy đã chỉ đạo các chi bộ trực thuộc tổ chức thành công Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022 – 2025, tham mưu với Ban Thường vụ Thành ủy kiện toàn Ban Chấp hành cơ quan với 07 đồng chí.
Cũng tại Hội nghị, các đảng viên đã được nghe ý kiến tham luận của các Chi bội về: Kiến nghị đề xuất trong triển khai kết luận số 01-KL/TW ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Phương pháp tổ chức xây dựng Đảng trong thực hiện Nghị quyết Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025; Phát huy vai trò tham mưu của đảng viên Chi bộ Ban Dân vận Thành ủy trong mục tiêu nâng cao chất lượng hiệu quả phong trào thi đua Dân vận khéo ở Đảng bộ thành phố….
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ cơ quan Thành ủy trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ cơ quan Thành uỷ lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, đề nghị các đồng chí trong cấp Ủy, các đồng chí đảng viên trong Đảng bộ thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất trong toàn Đảng bộ và trong từng cơ quan, đơn vị; Nêu cao tinh thần đồng chí, đồng nghiệp tương trợ, hỗ trợ nhau trong công việc; Không ngừng phấn đấu rèn luyên, học tập, luôn gương mẫu tiên phong trong mọi việc. Thực hiện nghiêm kết luận số 21 của Ban Chấp hành Trung ương về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên nhất là người đứng đầu; chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo phù hợp với yêu cầu đòi hỏi thực tiễn của thành phố trong giai đoạn hiện nay. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch cán bộ. Chú trọng công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; Tăng cường nghiên cứu, chủ động tham mưu đổi mới phương thức và tăng cường năng lực lãnh đạo, đề xuất các giải pháp cụ thể nhằm khắc phục những tồn tại hạn chế.
 Các cá nhân có thành tích tiêu biểu vinh dự được nhận giấy khen
Nhân dịp này, Ban Thường vụ Thành ủy đã trao giấy khen cho 07 cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khoá XIII về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Cẩm Nhung – Trần Doanh
Trung Tâm VHTT& Truyền thông