2023-03-10 08:30:57 Số lượt xem 347
Sáng 9/3, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến báo cáo viên Trung ương tháng 3 năm 2023. Đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì. Hội nghị được kết nối đến 2.185 điểm cầu từ cấp Trung ương đến cấp xã ở các tỉnh, thành phố; trong đó có 3 điểm cầu thuộc Ban Tuyên giáo Trung ương. Dự Hội nghị tại điểm cầu thành phố Bắc Ninh có đồng chí Nguyễn Đức Hiện - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo Ban Tuyên giáo Thành ủy; lãnh đạo, giảng viên Trung tâm Chính trị thành phố và báo cáo viên của 19 phường trên địa bàn.
Đồng chí Nguyễn Đức Hiện - Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố
chủ trì hội nghị tại điểm cầu thành phố Bắc Ninh
Tại Hội nghị, Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ - Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương thông tin chuyên đề “Xác định và xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới”; Thượng tướng, Phó giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Xuân Chiến- Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng thông tin chuyên đề “Những kết quả nổi bật của công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng thời gian gần đây; định hướng thời gian tới”.
Phát biểu kết luận hội nghị, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy đề nghị ban tuyên giáo các Tỉnh ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Trung ương, các tổ chức chính trị - xã hội, đội ngũ báo cáo viên các cấp và tuyên truyền viên cơ sở tập trung tuyên truyền về công tác hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng. Trong đó, tiếp tục khẳng định: Việt Nam kiên định thực hiện nguyên tắc “bốn không” trong đối ngoại quốc phòng, thể hiện quyết tâm của Việt Nam trong duy trì và giữ gìn môi trường hòa bình; đóng góp tích cực, trách nhiệm của Việt Nam vào hòa bình, ổn định chung của khu vực và thế giới.
Về việc xác định và xây dựng hệ giá trị quốc gia, hệ giá trị văn hóa, hệ giá trị gia đình và chuẩn mực con người Việt Nam trong thời kỳ mới, tập trung nhấn mạnh: Việc nghiên cứu, xây dựng và triển khai thực hiện các hệ giá trị này có vai trò, ý nghĩa rất quan trọng để phát huy giá trị văn hóa và sức mạnh con người Việt Nam trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc trong giai đoạn tới.
 Chủ tịch Hội đồng Lý luận văn học, nghệ thuật Trung ương Nguyễn Thế Kỷ thông tin chuyên đề tại hội nghị
Bên cạnh đó, các tổ chức Đảng, hệ thống chính trị các cấp, các ngành, đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ… chủ động, tích cực tuyên truyền, khẳng định để lan tỏa, truyền cảm hứng; tuyên truyền về tình hình kinh tế - xã hội; cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam; tổ chức lấy ý kiến Nhân dân về dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); nội dung Nghị định số 07/NĐ-CP, ngày 03/3/2023 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2021/NĐ-CP, ngày 08/11/2021 của Chính phủ về quản lý trang thiết bị y tế; tuyên truyền kỷ niệm 80 năm ra đời “Đề cương về Văn hóa Việt Nam” (1943 - 2023); tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm…/.

Mạnh Tùng
Trung tâm VHTT&TT thành phố.