2023-03-11 18:07:37 Số lượt xem 327
Ngày 09/3, Thường trực HĐND và Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thành phố phối hợp tổ chức Hội nghị góp ý vào dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trên địa bàn thành phố Bắc Ninh. Các đồng chí: Nguyễn Thanh Mai, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Trương Ngọc Trang, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố chủ trì. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị thành phố; Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ các phường.
Toàn cảnh Hội nghị
Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) gồm 16 chương, 236 điều; trong đó, giữ nguyên 28 điều, sửa đổi, bổ sung 184 điều, bổ sung mới 41 điều và bãi bỏ 8 điều so với Luật Đất đai năm 2013.
Tại Hội nghị, đã có 12 đại biểu tham gia góp ý trực tiếp vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Các ý kiến cơ bản nhất trí về nội dung, bố cục của Dự thảo, đồng thời góp ý một số vấn đề liên quan về chính sách hỗ trợ khi Nhà nước thu hồi đất; thời hạn giao đất; xác định giá đất; quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất; thu hồi đất và chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư; phát triển quỹ đất; giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất; đăng ký đất đai, cấp giấy chứng nhận và các thủ tục hành chính, dữ liệu, thông tin đất đai; cơ chế, chính sách, giá đất; chế độ quản lý, sử dụng các loại đất; hộ gia đình sử dụng đất...
Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thanh Mai và Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố Trương Ngọc Trang ghi nhận, tiếp thu toàn bộ các ý kiến tham gia đóng góp của các đại biểu. Đồng thời nhấn mạnh: Thông qua Hội nghị nhằm phát huy quyền làm chủ, tạo sự đồng thuận, thể hiện ý chí, nguyện vọng của nhân dân đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi), góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, quyền và lợi ích hợp pháp của nhân dân liên quan đến lĩnh vực đất đai. Lãnh đạo thành phố đề nghị các đại biểu tiếp tục nghiên cứu, bổ sung ý kiến để Thường trực HĐND, Ủy ban MTTQ thành phố kịp thời tổng hợp đầy đủ, chính xác, khách quan gửi tới cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu, xem xét, bổ sung vào Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) trong thời gian tới./.

Minh Khang
 Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông