2023-03-10 08:12:18 Số lượt xem 459
Ngày 07/3, UBND thành phố tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023. Dự hội nghị có các đồng chí: Đại Tá Nguyễn Đức Thức, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng Bộ CHQS tỉnh; Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; các đồng chí Ủy viên BTV Thành ủy; Thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự thành phố; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan quân sự thành phố; Đảng ủy, chính quyền, Chỉ huy trưởng, trưởng Công an các phường.
Đại Tá Nguyễn Đức Thức, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu Trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Thực hiện nhiệm vụ tuyển quân năm 2023 trong điều kiện gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh, những diễn biến khó lường của tình hình thế giới; song với sự quyết tâm, quyết liệt vào cuộc của các cấp, các ngành từ thành phố tới cơ sở, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của thành phố đã hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu được giao.
Với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”, thành phố đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, Luật công an nhân dân. Làm tốt các khâu rà duyệt, sơ tuyển, khám tuyển, xét duyệt chính trị, đạo đức, phúc tra, bình cử, chốt quân số và phát lệnh gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ. Cơ quan quân sự phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể thành phố và các địa phương thực hiện chặt chẽ "3 khâu, 6 bước" đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng Luật, qua đó chất lượng tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ cao hơn những năm trước.
Lễ giao nhận quân diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn, đúng nghi thức, thực sự là ngày hội tòng quân của tuổi trẻ lên đường bảo vệ Tổ quốc. Thành phố đã tổ chức giao đủ 200 tân binh, hoàn thành 100% chỉ tiêu theo kế hoạch; trong đó 170 công dân vào các đơn vị Quân đội và 30 công dân vào Công an nhân dân.
Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố kết luận Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại Tá Nguyễn Đức Thức, Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023.
 Đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, Hội đồng nghĩa vụ quân sự từ thành phố đến cơ sở tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp  lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân trong những năm tiếp theo. Tích cực chỉ đạo các địa phương tổ chức đăng ký, quản lý nguồn nhân lực sẵn sàng cho việc huy động, kêu gọi công dân nhập ngũ. Triển khai làm tốt công tác sơ tuyển về sức khỏe, văn hóa, chính trị, đạo đức ở cơ sở. Đẩy mạnh công tác giáo dục, tuyên truyền Luật nghĩa vụ quân sự, Luật công an nhân dân nhằm nâng cao nhận thức cho các tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Thực hiện phương châm “tuyển chọn người nào chắc người đó”.
Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ tiếp theo về công tác Quân sự -  quốc phòng địa phương; đặc biệt là chuẩn bị nội dung, điều kiện cơ sở vật chất, nhân lực để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2023 đảm bảo an toàn tuyệt đối, đạt hiệu quả thiết thực và tiết kiệm.
Xử lý kiên quyết, dứt điểm các trường hợp vi phạm Luật nghĩa vụ quân sự và Luật công an nhân dân. Quan tâm thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội.
Ban CHQS thành phố, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp tiếp thu ý kiến  tham luận của các đại biểu tại hội nghị, kịp thời bổ sung vào phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp thực hiện, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024 và những năm tiếp theo.
Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc được khen thưởng
Nhân dịp này, Chủ tịch UBND thành phố tặng Giấy khen cho 16 tập thể và 17 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ của thành phố Bắc Ninh năm 2023./.

Minh Khang
Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông