2023-03-14 21:45:36 Số lượt xem 421
Ngày 13/3, Công đoàn cơ sở cơ quan Thành uỷ tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự đại hội có các đồng chí: Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Nguyễn Đức Hiện -Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố, Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Thành uỷ; Trương Ngọc Trang - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Dân vận Thành uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ thành phố; Nguyễn Trung Dũng - Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ; Trần Tuấn Anh - Thành uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố; Lãnh đạo các ban xây dựng Đảng, Văn phòng Thành uỷ, Trung tâm Chính trị thành phố; BCH công đoàn và các đoàn viên công đoàn Cơ quan Thành uỷ.
Toàn cảnh Đại hội
Công đoàn Cơ quan Thành uỷ có 45 cán bộ công chức, người lao động sinh hoạt tại 06 tổ công đoàn. Trong nhiệm kỳ vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thủ trưởng cơ quan, Đảng uỷ cơ quan Thành uỷ, Liên đoàn Lao động thành phố, sự đồng thuận, ủng hộ của cán bộ, đoàn viên cơ quan, Công đoàn cơ quan đã phát huy tinh thần đoàn kết, bám sát các nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ cơ quan Thành uỷ, thực hiện các giải pháp đồng bộ, đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác. Công đoàn cơ quan Thành uỷ thường xuyên chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, đoàn viên, người lao động, xây dựng được khối đoàn kết nội bộ cùng phát triển. Tổ chức tốt việc thăm hỏi công đoàn viên lúc ốm đau, thai sản, kịp thời động viên công đoàn viên và thân nhân lúc vui, buồn, lúc gặp khó khăn. Tổ chức động viên, khen thưởng các cháu là con cán bộ đoàn viên Cơ quan nhân dịp đầu năm học mới trên 32 triệu đồng. Phối hợp với Chi đoàn cơ quan tổ chức các hoạt động vui chơi và tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho các cháu. Tổ chức tặng quà cho chị em phụ nữ nhân các ngày 8/3; 20/10 và các hoạt động khác trên 140 triệu đồng. Quan tâm chăm lo đời sống tinh thần cho cán bộ công nhân viên chức trong các ngày lễ lớn, ngày tết, ngày kỷ niệm tạo được không khí vui vẻ phấn khởi, tăng thêm sự nhiệt tình công tác, gắn bó đoàn kết trong cơ quan.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long - Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Đồng chí Nguyễn Đức Hiện -Uỷ viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố, Bí thư Đảng uỷ Cơ quan Thành uỷ
và lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố tặng hoa chúc mừng Đại hội
Triển khai kịp thời, có hiệu quả các hoạt động xã hội; tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên ủng hộ và tham gia các hoạt động từ thiện, nhân đạo như: ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”; quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”; quỹ “Bảo trợ trẻ em”; quỹ “vắc -xin phòng Covid-19”… tham gia ủng hộ quỹ phòng, chống dịch Covid-19 số tiền 20 triệu đồng và 50 thùng mì tôm. Tích cực tuyên truyền, vận động đoàn viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của cơ quan như: đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Kết luận 01-KL/TW khóa XIII và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII. Tăng cường phát động các phong trào thi đua hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, lập thành tích chào mừng các ngày lễ, ngày kỷ niệm lớn; phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao; thực hiện cải cách hành chính, đổi mới sáng tạo ngày càng được quan tâm. Trong nhiệm kỳ, Công đoàn cơ quan được tặng Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh, Giấy khen của Chủ tịch UBND thành phố, Giấy khen của Liên đoàn Lao động thành phố…

BCH Công đoàn cơ quan Thành uỷ khóa mới ra mắt Đại hội
Tại Đại hội, Công đoàn cơ quan Thành uỷ đã đề ra các chỉ tiêu phấn đấu, xây dựng mục tiêu, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028. Trong đó, tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, đoàn viên; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua, động viên cán bộ, đoàn viên thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn; nâng cao chất lượng hoạt động của Ban nữ công, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ; xây dựng mối quan hệ đoàn kết, thống nhất; xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tham gia xây dựng Đảng bộ cơ quan Thành uỷ ngày càng vững mạnh toàn diện.
Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào Ban chấp hành khóa XVI; 02 đại biểu chính thức, 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu công đoàn thành phố và tiến hành biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội.

Nhật Minh
Website Thành uỷ