2023-03-11 18:22:21 Số lượt xem 379
Sáng 10/3, Đảng uỷ phường Phong Khê tổ chức Hội nghị kiểm điểm giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XXIII và sơ kết 2 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khoá XIII về “Học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành uỷ; Thường trực Đảng uỷ - HĐND - UBND phường Phong Khê; Uỷ viên BCH Đảng bộ phường; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể, khu phố của phường.
Toàn cảnh Hội nghị
Tại Hội nghị, lãnh đạo phường Phong Khê đã báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ giữa nhiệm kỳ 2020-2025. Trong nửa nhiệm kỳ qua được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thành uỷ - HĐND - UBND thành phố, sự phối hợp và tạo điều kiện giúp đỡ các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố, cùng sự đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ, nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn phường. Đến nay, Đảng bộ phường Phong Khê đã đạt được kết quả khá toàn diện về mục tiêu và các nhiệm vụ giải pháp mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đã đề ra, trong đó hoàn thành 12/17 chỉ tiêu, một số chỉ tiêu hoàn thành vượt mức. Tổng thu ngân sách nhà nước hàng năm đều vượt chỉ tiêu kế hoạch được giao, tổng thu ngân sách năm 2020 trên 9 tỷ đồng đạt 170% kế hoạch; năm 2021 thu trên 19 tỷ đồng đạt 130,06% kế hoạch; năm 2022 thu trên 38 tỷ đồng đạt 210,75% kế hoạch. Giải quyết việc làm mới cho khoảng 200 lao động/năm. Các chính sách an sinh xã hội cho người có công với cách mạng, gia đình chính sách, hộ nghèo và các đối tượng yếu thế được triển khai đầy đủ, kịp thời và đúng quy định; Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,7% (giảm 1,09% so với năm 2020, vượt chỉ tiêu 0,3%). Công tác bảo vệ môi trường được thực hiện có hiệu quả, đẩy mạnh triển khai Nghị quyết chuyên đề của Đảng uỷ phường về “Tăng cường công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn phường giai đoạn 2020 - 2025”. Công tác giáo dục, đào tạo được quan tâm, chỉ đạo sát sao, chất lượng giáo dục toàn diện đạt nhiều kết quả tốt; Các phong trào văn hoá, thể dục, thể thao được phát triển và nhân rộng, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân ngày càng được nâng cao; an ninh - quốc phòng, đảm bảo trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế - xã hội; Công tác xây dựng Đảng, chính quyền và các tổ chức chính trị xã hội có nhiều chuyển biến tích cực… Với những cố gắng nỗ lực phấn đấu đó Đảng bộ phường 3 năm liền được đánh giá  “Hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được lắng nghe các ý kiến tham luận về: Giải pháp đẩy mạnh công tác xã hội hoá cải tạo nâng cấp cơ sở hạ tầng trong khu dân cư; Giải pháp tăng cường công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác phòng chống tội phạm trênđịa bàn phường Phong Khê; Đẩy mạnh nâng cao chất lượng Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ Đảng viên và quần chúng nhân dân; Giải pháp xây dựng và phát triển cơ sở vật chất nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo…
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Hoàng Long đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ phường Phong Khê trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm nửa đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đồng thời, đề nghị Ban chấp hành Đảng bộ phường Phong Khê tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt một số nhiệm vụ trọng tâm sau: Bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường đã đề ra; Tập trung cao, có giải pháp đồng bộ và hiệu quả thực hiện hoàn thành dự án Trung Tâm văn hóa thể thao phường và Dự án đấu giá quyền sử dụng đất; Thúc đẩy phát triển kinh tế trên cơ sở tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân phát triển sản xuất thương mại dịch vụ, chuyển đổi ngành nghề nhưng cần phải tuân thủ nghiêm quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, an toàn PCCC, an toàn lao động. Xây dựng kế hoạch lộ trình dừng hoạt động của các cơ sở doanh nghiệp trong khu dân cư. Có phương án hỗ trợ cho doanh nghiệp thực hiện việc chuyển đổi ngành nghề trước thời hạn. Vận động và triển khai quy hoạch chuyền đổi khu công nghiệp để doanh nghiệp và người dân nhận thức và có giải pháp sản xuất trong thời gian tới. Tập trung thúc đẩy phát triển mạnh mẽ thương mại - dịch vụ, xác định đây là mũi nhọn để phát triển kinh tế bền vững, nâng cao đời sống của nhân dân; tập trung cao công tác quản lý đô thị; chú trọng đi vào chiều sâu trong việc nâng cao chất lượng hạ tầng, quản lý trật tự đô thị, trật tự xây dựng và mỹ quan đô thị; tăng cường và nâng cao chất lượng các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao, phát thanh - truyền thanh phục vụ kịp thời nhiệm vụ chính trị và đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của nhân dân; chú trọng công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
 Các tập thể, cá nhân được tuyên dương khen thưởng
Tại Hội nghị, Ban Thường vụ Đảng uỷ phường đã trao giấy khen cho 02 tập thể và 09 cá nhân có nhiều thành tích tiêu biểu trong việc thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khoá XIII về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Cẩm Nhung – Trần Doanh
Trung Tâm VHTT& Truyền thông