2022-05-05 14:47:21 Số lượt xem 967
Sáng 05/5, tại trường THCS Tiền An, BTV Thành đoàn phối hợp với Trung tâm nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình ra quân hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022. Dự chương trình có lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh; đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo Thành đoàn Bắc Ninh; đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh thành phố.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố dự, động viên tuổi trẻ thành phố
Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường hàng năm (từ ngày 29/4 đến ngày 06/5) do Thủ tướng Chính phủ phát động  năm 1998 được các Ban, ngành Trung Ương, địa phương và nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng, góp phần làm thay đổi chất lượng và điều kiện sống của người dân.
Phát huy vai trò xung kích, tình nguyện đi đầu của tuổi trẻ thành phố, thời gian qua, Thành đoàn Bắc Ninh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: Tổ chức các đội hình tình nguyện phát tờ tơi, diễu hành tuyên truyền nâng cao nhận thức về nước sạch và vệ sinh môi trường trên địa bàn thành phố; tuyên truyền trên hệ thống mạng xã hội, trang fanpage, zalo của tổ chức Đoàn các cấp; giáo dục nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của thanh thiếu nhi về sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân; huy động đoàn viên thanh niên tham gia dọn vệ sinh môi trường tại các khu dân cư...
 Lãnh đạo thành phố Bắc Ninh trao tặng các vật phẩm thực hiện nhiệm vụ cho các đội hình tình nguyện
Tại chương trình, đồng chí Nguyễn Hoàng Long, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố trao tặng các vật phẩm thực hiện nhiệm vụ cho các đội hình tình nguyện tham gia tuyên truyền hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022; Thành đoàn Bắc Ninh tặng quà cho 08 học sinh trường THCS Tiền An có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống và học tập.
 Thành đoàn Bắc Ninh tặng quà 08 học sinh hoàn cảnh khó khăn
Ngay sau lễ phát động, 40 đoàn viên, thanh niên thành phố đã tổ chức diễu hành tại các trục đường chính trên địa bàn nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân về giữ sạch nguồn nước và sử dụng tiết kiệm nguồn nước sạch; thường xuyên tham gia bảo vệ môi trường gắn với thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”./.
Đoàn viên, thanh niên thành phố diễu hành tuyền truyền hưởng ứng tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2022

Tuấn Minh -  Trần Doanh
Trung tâm VH, TT và Truyền thông thành phố