2022-04-27 15:14:05 Số lượt xem 608
Sáng 26/4, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đi thăm, kiểm tra các điểm tiêm vắc xin phòng dịch Covid 19 cho học sinh bậc Tiểu học trên địa bàn. Cùng đi có lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục & đào tạo thành phố.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu kiểm tra công tác tiêm chủng tại trường Tiểu học Kinh Bắc
Theo kế hoạch, từ ngày 26 – 29/4, thành phố Bắc Ninh dự kiến tiêm vắc xin phòng  Covid 19 cho khoảng 8.600 học sinh của 27 trường Tiểu học trên địa bàn. Riêng trong ngày hôm nay (26/4) có 05 điểm tổ chức tiêm, gồm các trường Tiểu học: Hạp Lĩnh, Hòa Long, Phong Khê, Kinh Bắc và Vạn An.
Đến thăm, kiểm tra công tác tiêm chủng tại một số điểm trường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu ân cần động viên, thăm hỏi tình hình sức khỏe của các cháu học sinh vừa được tiêm vắc xin phòng dịch. Đồng chí đề nghị Trung tâm Y tế thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện tốt các bước, quy trình tiêm chủng đảm bảo hiệu quả, an toàn. Lưu ý phân luồng, sắp xếp số lượng học sinh đến tiêm theo các khung giờ khác nhau để tránh tập trung đông người. Bố trí điểm tiêm theo nguyên tắc 1 chiều, bảo đảm khoảng cách giữa các bàn, vị trí tiêm. Chuẩn bị đầy đủ thuốc, phương tiện, dụng cụ phục vụ cấp cứu  và xử trí sau tiêm chủng.
Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố đề nghị các nhà trường phối hợp với gia đình học sinh thường xuyên quan tâm, theo dõi, hỗ trợ, đảm bảo an toàn sức khỏe cho trẻ, đặc biệt trong 07 ngày đầu sau tiêm./.

Minh Khang
Trung tâm VHTT & Truyền thông thành phố