2022-04-27 15:26:27 Số lượt xem 666
Ngày 25/4, UBND thành phố Bắc Ninh họp phiên thường kỳ tháng 4, bàn và quyết định một số nội dung quan trọng. Đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì Hội nghị. Dự Hội nghị có các đồng chí Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ thành phố; Đại diện các Ban xây dựng Đảng Thành ủy; Các đồng chí Ủy viên UBND thành phố; Lãnh đạo một số phòng chuyên môn thành phố và Chủ tịch UBND 19 phường.
Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại cuộc họp
Hội nghị đã tập trung thảo luận và thông qua Kế hoạch phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn năm 2022; Kế hoạch hiệp đồng với các đơn vị tham gia PCTT & TKCN; Đề án " Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động Nhà văn hóa khu phố trên địa bàn giai đoạn 2021 - 2025"; Báo cáo Kết quả 1 năm thực hiện Kế hoạch "Phát triển phong trào TDTT quần chúng và tập trung phát triển Thể thao thành tích cao"; Kết quả 1 năm thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững và không còn hộ nghèo trên địa bàn thành phố; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước 5 năm 2021 - 2025; Báo cáo kết quả 1 năm thực hiện kế hoạch tăng cường công tác đấu tranh chống tội phạm, tệ nạn xã hội giai đoạn 2021 - 2025; Báo cáo tiến độ chuyển đổi mô hình quản lý và kinh doanh khai thác các chợ trên địa bàn thành phố.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các đơn vị địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp chống thất thu, hoàn thành thu ngân sách Nhà nước theo kế hoạch. Đẩy nhanh tiến độ triển khai các Dự án đấu giá quyền sử dụng đất và hợp thức hóa diện tích đất dôi dư của các hộ dân. Giao các phường Vũ Ninh, Đại Phúc, Thị Cầu phối hợp với phòng chuyên môn thành phố hoàn thiện thủ tục chuyển đổi mô hình quản lý chợ trong thời gian tới, tạo điều kiện thúc đẩy phát triển thương mại dịch vụ. Tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm đê điều và các công trình thủy lợi, trước mắt có kế hoạch xử lý các trạm trộn bê tông trên đê Hữu Cầu thuộc địa phận phường Vũ Ninh và Kim Chân.
Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố giao UBND các phường chỉ đạo Trưởng các khu phố phối hợp với Ban nghiệm thu sản phẩm công ích thống nhất phương pháp nghiệm thu, đảm bảo tính thống nhất và sự giám sát chặt chẽ đối với đơn vị trực tiếp thu gom vận chuyển xử lý rác thải, trong đó xác định rõ trách nhiệm của chính quyền sở tại đối với công tác này. Tiến hành kiểm tra vấn đề thu phí vệ sinh môi trường, đảm bảo thu đúng thu đủ theo quy định.
Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, đồng chí Nguyễn Song Hà giao phòng Văn hóa Thông tin tiếp tục rà soát trang thiết bị của nhà văn hóa khu phố, tham mưu với UBND thành phố hỗ trợ đối với những khu phố khó khăn. Tập trung phát triển thể thao thành tích cao trên cơ sở thường xuyên tổ chức các giải thi đấu giữa các câu lạc bộ thể dục thể thao, qua đó phát hiện bồi dưỡng nhân tố mới. Chỉ đạo thực hiện các nội dung tổ chức Chạy chào mừng Sea Games 31. Tếp tục thực hiện các biện pháp phòng chống Covid 19, triển khai tiêm vaccin phòng covid 19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi và các đối tượng khác để mở rộng độ bao phủ vắc xin.
Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
Cũng tại phiên họp, UBND thành phố đã khen thưởng 4 tập thể và 9 các nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua "Lao động giỏi, lao động sáng tạo" chào mừng Kỷ niệm 47 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2022) và ngày Quốc tế lao động 1/5.
                                                                            Thúy Nga, Mạnh Tùng
                                                                   Trung tâm VHTT&Truyền thông