2022-05-05 09:55:37 Số lượt xem 759
Sáng 4/5, UBND thành phố Bắc Ninh tổ chức họp bàn phương án sắp xếp, bố trí trụ sở một số cơ quan, đơn vị thành phố. Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố chủ trì.Tham dự cuộc họp có đồng chí Nguyễn Đức Hiện, Ủy viên BTV Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị thành phố; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị thành phố liên quan.
Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu chủ trì cuộc họp
Căn cứ hiện trạng thực tế, UBND thành phố dự kiến bố trí, sắp xếp lại trụ sở làm việc của một số cơ quan, đơn vị theo phương án: Giao toàn bộ Trụ sở Ban chỉ huy quân sự thành phố cũ cho Đội Quản lý trật tự đô thị thành phố quản lý, sử dụng. Giao Trụ sở Đài phát thanh thành phố cũ  cho Trung tâm phát triển quỹ đất thành phố quản lý, sử dụng. Giao trụ sở Trung tâm dạy nghề thành phố cũ cho 05 đơn vị đồng sử dụng, gồm: Hội người mù, Hội người cao tuổi, Hội chữ thập đỏ, Trung tâm dịch vụ nông nghiệp và Đội thanh tra quản lý an toàn thực phẩm thành phố. Tại tầng 3 trụ sở Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố sẽ bàn giao cho 03 đơn vị: Trung tâm Chính trị, Chi cục thống kê, Trạm thú y và thủy sản thành phố quản lý, sử dụng. Đối với Trụ sở Chi cục thuế cũ thành phố dự kiến sửa chữa, cải tạo, nâng cấp.
Tại cuộc họp, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị cơ bản nhất trí với phương án bố trí, sắp xếp lại trụ sở làm việc; đồng thời đề nghị UBND thành phố điều chỉnh, bổ sung một số phòng phù hợp, phân chia khoa học, tạo thuận lợi trong việc di chuyển, trao đổi thông tin, chỉ đạo công việc; quan tâm hỗ trợ tiền thuê bảo vệ, kinh phí sữa chữa, nâng cấp, mua sắm cơ sở vật chất và kinh phí di chuyển các trang thiết bị ra vị trí trụ sở mới.
Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu giao phòng Tài chính - kế hoạch xây dựng phương án sắp xếp, bố trí đội ngũ bảo vệ và hỗ trợ kinh phí di chuyển cho các đơn vị báo cáo UBND thành phố xem xét; đề xuất phương án sửa chữa, cải tạo và quản lý, sử dụng Trụ sở Chi cục thuế thành phố cũ. Đối với các cơ quan, đơn vị di chuyển toàn bộ cơ sở vật chất nhưng không tháo rời những trang thiết bị gắn trên tường; căn cứ hiện trạng thực tế đề xuất mua sắm bổ sung, nâng cấp cơ sở vật chất còn thiếu, phòng làm việc cho cán bộ, viên chức, người lao động; tạo thuận lợi trong quá trình công tác và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao./.

Minh Khang
Trung tâm VH, TT và Truyền thông thành phố