2022-04-28 13:27:40 Số lượt xem 798
Chiều 27/4, Đoàn công tác do ngài Yerlan Baizhanov, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Kazakhstan tại Việt Nam làm Trưởng đoàn đến thăm, dâng hương tại đền thờ Đức Vua Bà Thủy tổ Quan họ (khu Viêm Xá, phường Hòa Long). Tiếp đoàn có đồng chí Nguyễn Mạnh Hiếu, Ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; lãnh đạo Phòng Văn hóa – thông tin, Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố; cấp ủy, chính quyền phường Hòa Long.
 Đoàn công tác thăm quan Nhà chứa Quan họ khu Viêm Xá, phường Hòa Long
Tại Đền thờ Đức Vua bà Thủy tổ Quan họ, đoàn công tác thành kính dâng hương tới Đức Vua Bà - người có công khai sinh và truyền dạy các làn điệu Dân ca Quan họ Bắc Ninh - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tiếp đó, đoàn đến dâng hương tại đền Cùng giếng Ngọc; thăm nhà chứa Quan họ khu Viêm Xá, phường Hòa Long và thưởng thức những làn điệu Dân ca quan họ do các liền anh, liền chị Câu lạc bộ Quan họ phường Hòa Long thể hiện.
Là nơi khởi nguồn của Dân ca Quan họ, thành phố Bắc Ninh hiện có 31/44 làng Quan họ gốc, 52/71 nghệ nhân Dân ca Quan họ của toàn tỉnh, có CLB Quan họ thành phố, CLB Đàn hát dân ca và 75 CLB Quan họ khu phố với hơn 2.000 hội viên tham gia. Sau 13 năm kể từ ngày được vinh danh, Dân ca Quan họ Bắc Ninh đã có sức sống lan tỏa mãnh liệt, được đông đảo quần chúng nhân dân không chỉ trong tỉnh, trong nước mà trên toàn Thế giới biết đến.
Kết thúc chuyến thăm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Mạnh Hiếu  trao tặng  đoàn công tác những món quà ý nghĩa thể hiện tinh thần gắn kết, hợp tác, phát triển./.

Tuấn Minh – Trần Doanh
Trung tâm Văn hóa, thể thao và truyền thông thành phố