2022-04-28 21:23:53 Số lượt xem 461
Chiều 27/4, Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khóa XXII tổ chức Hội nghị lần thứ 10 bàn và thống nhất một số nội dung quan trọng. Đồng chí Tạ Đăng Đoan, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy chủ trì. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy; đồng chí  Nguyễn Song Hà, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố;  các đồng chí: Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND thành phố; Ủy viên BTV Thành ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ thành phố khóa XXII; lãnh đạo một số ngành, đơn vị thành phố và 19 phường.
Bí thư Thành ủy Bắc Ninh Tạ Đăng Đoan chủ trì Hội nghị
Hội nghị tập trung bàn thảo, đóng góp ý kiến vào các nội dung: Báo cáo điều chỉnh quyết toán ngân sách thành phố năm 2020; tờ trình về việc hỗ trợ ngân sách phường từ nguồn thu tiền sử dụng đất các dự án đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư; báo cáo về việc xin chủ trương phê duyệt, phê duyệt điều chỉnh chủ trương đầu tư một số dự án nhóm B; đề án tổng thể xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề phường Khắc Niệm; báo cáo tình hình thực hiện thu ngân sách nhà nước 03 tháng đầu năm, nhiệm vụ, giải pháp 09 tháng cuối năm 2022; kế hoạch nâng cao hiệu quả công tác quản lý cư trú, quản lý ngành, nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trên địa bàn thành phố giai đoạn 2022 – 2025; báo cáo xin chủ trương điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn cấp thành phố giai đoạn 2021 – 2025; báo cáo xin chủ trương điều chỉnh, bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn cấp thành phố năm 2022;  sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc của BCH Đảng bộ thành phố khóa XXII, nhiệm kỳ 2020 – 2025; báo cáo những công việc Ban Thường vụ Thành ủy đã tập trung chỉ đạo, giải quyết trong quý I năm 2022; dự thảo Quy định về việc các đồng chí Thành ủy viên đi công tác cơ sở và dự sinh hoạt Chi bộ.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà phát biểu tại Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Song Hà trả lời, làm rõ một số ý kiến đề xuất của các phòng, ban, đơn vị . Đồng chí đề nghị các địa phương, đơn vị chuyên môn rà soát, điều chỉnh, bổ sung những dự án cấp thiết vào kế hoạch đầu tư công hàng năm đảm bảo phù hợp điều kiện thực tế. Tăng cường công tác quản lý đô thị, xây dựng cơ bản, đất đai và tài nguyên – môi trường. Tập trung  xử lý ô nhiễm môi trường làng nghề phường  Khắc Niệm. Thực hiện đồng bộ các giải pháp chống thất thu thuế, hoàn thành nhiệm vụ thu ngân sách Nhà nước theo kế hoạch.
Nhấn mạnh một số nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm từ nay đến cuối năm, kết luận Hội nghị, đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đề nghị UBND, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các địa phương tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chủ đề công tác năm; 03 quyết tâm chính trị; 15 chỉ tiêu chủ yếu và các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm theo Kết luận số 51 ngày 10/12/2021 của BCH Đảng bộ thành phố.
Tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh, góp phần phục hồi và phát triển kinh tế. Đẩy nhanh tiến độ thực hiện Đề án “Phát triển mô hình kinh tế ban đêm trên địa bàn thành phố giai đoạn 2023-2025”. Tiếp tục phối hợp thu hút, triển khai đầu tư hạ tầng thương mại - dịch vụ;  nghiên cứu, xây dựng thêm các tuyến phố chuyên doanh.
Tập trung cao cho nhiệm vụ thu ngân sách, phấn đấu hoàn thành dự toán tỉnh giao. Tăng cường quản lý đầu tư công; quyết tâm giải ngân 100% vốn đầu tư công, hoàn thành mục tiêu đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021.
Quản lý chặt chẽ các lĩnh vực quy hoạch, đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản, trật tự xây dựng, trật tự đô thị, tài nguyên, môi trường...; Tăng cường tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ GPMB và tiến độ đầu tư các công trình, dự án ghi vốn kế hoạch năm 2022.
Làm tốt công tác quản lý nhà nước và nâng cao chất lượng, hiệu quả trên các lĩnh vực: Giáo dục - đào tạo, y tế, dân số, văn hóa, thông tin, thể dục thể thao, phát thanh, truyền thanh, quản lý và tổ chức lễ hội, giải quyết việc làm, an sinh xã hội, giảm nghèo, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân.
 Đẩy mạnh cải cách hành chính, tập trung ứng dụng công nghệ thông tin,  chuyển đổi số. Thực hiện tốt các nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương.
Tăng cường đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể .
Đồng chí Bí thư Thành ủy Tạ Đăng Đoan đề nghị UBND thành phố, các cơ quan, đơn vị, địa phương  liên quan căn cứ chức năng, nhiệm vụ và tình hình thực tiễn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực, sáng tạo, bám sát từng nội dung, công việc cụ thể, tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, phấn đấu hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ chính trị năm 2022./.

Minh Khang – Trần Doanh
Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông thành phố